Mục nào nhỉ?

Sự Chuyên Nghiệp Trong Tác Phong Làm Việc


Ai mà không muốn được coi là người chuyên nghiệp cơ chứ, nhưng hình như ai cũng nghĩ tác phong làm việc chuyên nghiệp là từ chỉ dành riêng cho giới văn phòng, những người mặc vest xách cặp táp đi ô tô… Đó là suy nghĩ sai lầm.
Thật ra bạn có thể gặp được tác phong làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ đâu, bất cứ ai và bất cứ công việc nào ngoài kia.
– Một quán cafe luôn mang bill và cầm theo cả khoản tiền thừa dự phòng để có thể thối lại ngay khi bạn mới chỉ kêu tính tiền.
– Một quán nem nướng phân chia rạch ròi, nhân viên này mang rau, đồ chua, nước tương, nhân viên khác chỉ mang nem, một người khác nữa chyên phụ trách mang về. Nhờ sự phân chia rạch ròi mà ai cũng làm phần việc của mình 1 cách nhanh chóng, gọn gàng, khách đông bao nhiêu cũng nhanh chóng được phục vụ, ai cũng hài lòng, bà chủ chỉ ngồi 1 chỗ đếm tiền rẹc rẹc, thỉnh thoảng đưa ngón tay liếm cái sột cho ướt để … đếm tiền cho dễ

– Sự chuyên nghiệp còn là một quán cơm làm sẵn phần canh và nước tương cho những người mua mang về, không đợi đến khi bán mới lục tục làm từng việc. (quán cơm gà trưa nay)
– Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, không chỉ là người bán hàng tốt, mà còn biết tự làm những việc sao cho việc bán hàng được tốt hơn, như bài trí lại vài món đồ cho đẹp mắt, sắp xếp hàng hóa cho thuận tiện và khoa học, lau chùi cửa kiếng ngay khi nó vấy bẩn.
– Người làm việc chuyên nghiệp là người luôn có kế hoạch trước khi làm việc, không chỉ 1 kế hoạch chính để thực hiện, mà còn nghĩ thêm cả những kế hoạch dự phòng nữa
– Người làm việc chuyên nghiệp, là người luôn đúng giờ, luôn hoàn thành việc được giao với kết quả còn cao hơn cả yêu cầu.
– Người chuyên nghiệp là người luôn hỏi mọi thứ cần hỏi, đúng lúc.. Chứ không ậm ừ khi nhận việc để rồi mỗi giờ lại phải gọi hỏi người khác cần cái gì, cần như thế nào, cần khi nào.
– Hôm nay mình nhận được rất nhiều lời gọi hỏi xin việc, có bạn kia lúc gọi điện mình đã nói rõ ràng địa chỉ, thậm chí còn nhắc viết lại đi có quên, mà giờ vừa nhận được tin nhắn kêu chị gửi lại địa chỉ cho e đi. Mình sẽ không gửi. Rồi bạn kia kêu 1h đến thử việc mà 2h mới thấy tới làm mình mất thiện cảm ngay… Những việc này, tuy nhỏ, nhưng nếu bạn không quan tâm, bạn khó mà khá lên được.
Như cha của Abraham Lincoln đã nói với con mình: “Mai sau con nhất định sẽ làm tổng thống. Nếu như con không thể làm tổng thống mà làm người quét rác. Thì con cũng phải là người quét rác sạch nhất thế gian”
Và đôi khi, như hình minh họa, người chuyên nghiệp là người buồn ngủ mà cố gắng k để mình bị ngủ gật hoặc ngủ mà mọi người không hề biết là ta đang ngủ, thế mới chuyên nghiệp, nhá


2961 Total Views 6 Views Today