Tâm sự Phi Tuyết


1. Lý do của việc viết và đăng rất nhiều của ngày hôm nay đó là tôi đang phải trông cửa hàng. Bạn biết đấy, trông cửa hàng thì thời gian rảnh tới 90-95% nên mới có nhiều time để đọc, viết và chia sẻ như vậy.

2. Cũng có những giai đoạn tôi không muốn viết gì và không chia sẻ gì. Những lúc ấy cũng rất thoải mái thôi, viết hay không viết tôi đều sống tốt cả. Nhưng, nhưng vấn đề là khi tôi không viết thì sau một thời gian tôi thực sự không muốn viết gì nữa, mà có muốn cũng không thể viết được nữa. Và tôi biết đó là một sự lãng phí nghiêm trọng khả năng mà cuộc sống đã ban cho.
Bạn biết đấy, Thượng đế cho bạn thân thể nhưng nếu bạn không rèn luyện và chăm sóc thì thân thể sẽ bị xuống cấp và đầy bệnh tật.
Thượng đế (cuộc sống) ban cho bạn bộ óc nhưng nếu bạn không rèn luyện chút nào thì bộ óc sẽ bị cùn nhụt và ngu đi, không còn sắc bén hay sáng tạo nữa.
Cũng vậy, Thượng đế cho tôi khả năng viết (một chút) và tôi cho rằng mình có trách nhiệm làm cho khả năng này nở hoa, sinh trái, nảy hạt… (dù không biết bao giờ)

3. Những gì tôi viết cũng như nhật kí ghi lại hành trình phát triển tâm thức của chính mình. Tôi không phải người “đã nở hoa”, tôi cũng chỉ đang là nụ nhỏ cố tích cóp năng lượng đất trời mong ngày nở rộ. Đừng kì vọng gì ở tôi, đừng cho rằng tôi luôn đúng hay luôn cho mình đúng. Vì có đôi khi tôi viết những điều mà ngay hôm sau tôi không còn đồng ý nữa. Và kể cả khi không còn đồng ý, tôi vẫn để lại mà không xóa đi vì những thứ đó là dấu tích cho những bậc thang phát triển mà tôi theo đuổi. Tôi cũng không thích tranh cãi nên nếu bạn có suy nghĩ khác tôi, ok tốt thôi, cứ giữ lấy suy nghĩ của bạn vì chúng ta vốn đi trên những con sóng khác nhau với tần số riêng của mỗi người.
Hãy chúc lành cho cả sự đồng thuận lẫn sự mâu thuẫn. Mà con người tôi vốn dĩ là một “cục mâu thuẫn” khổng lồ. Hãy quen với điều đó và thôi phán xét lẫn đánh giá. Chỉ đơn giản bạn cần quan sát thôi.

4. Sau cùng, thứ tôi theo đuổi không phải là tiền, danh tiếng hay bất cứ thứ gì xã hội khuyên, thứ tôi theo đuổi đơn giản là một cuộc sống tự do-vui vẻ-hạnh phúc theo ý mình, nếu tiền cho tôi điều đó tất nhiên tôi sẽ theo cả tiền… Tôi sẽ làm mọi thứ vì mục tiêu đó và bạn có thể đồng hành cùng tôi qua những gì tôi chia sẻ. Đừng bắt tôi phải thế này thế nọ thế kia. Đừng mơ thì đúng hơn.
Một thông điệp khác khi tôi chia sẻ những điều tủn mủn hàng ngày đó là muốn nói với bạn rằng: Những gì tôi làm được thì nhất định mọi người đều làm được.

5. Hơi hơi xin lỗi nếu những post của tôi làm đầy tràn fb nhà bạn :v
Sở dĩ hơi hơi xin lỗi thôi vì thật ra tôi chẳng thấy mình có lỗi tí nào :v Nếu bạn thấy khó chịu thì bạn chỉ cần block thôi mà, đúng chưa?
Cùng một câu chuyện nhưng tâm trí bạn có thể phóng ra hàng ngàn cách khác nhau: ví dụ như nhìn sự tự do của tôi bạn có thể ghen tị, buồn chán, thích thú hoặc có thêm động lực, quyết tâm để có cuộc sống như vậy và hơn vậy. Whatever…
Nên hãy nhớ, tôi chia sẻ mọi thứ với năng lượng tích cực. Còn nếu bạn nhận được bất cứ miếng năng lượng tiêu cực nào từ những điều tôi chia sẻ. ĐÓ LÀ LỖI PHÍA BẠN, CHUYỆN CỦA BẠN. OK?
Xin cảm ơn tất cả những ai đã đọc những dòng lôi thôi này!


1970 Total Views 6 Views Today