Cách sống không cần thuốc: hãy tận dụng những vị bác sĩ của tự nhiên (2)


5. Bác sĩ thứ năm: Nhịn Ăn

Nhịn ăn là một phương pháp chữa bệnh toàn diện đã được áp dụng lâu đời. Nó cũng là phương pháp bản năng chữa lành bệnh của những loài động vật hoang dã. Nhưng cần ý thức một cách rõ ràng rằng: Nhịn ăn không phải là một phương pháp để chữa một bệnh cụ thể nào đó. Mục đích của nhịn ăn là hướng dẫn cơ thể đến một sự khỏe mạnh hoàn toàn, đến sự cải cách và sự tự đổi mới của tất cả các chức năng. Sự đổi mới là một chức năng sinh học bên trong. Nhịn ăn cho cơ thể nghỉ ngơi về mặt thể lực và thúc đẩy cơ thể tiến đến hoạt động khỏe mạnh hơn. Sự nhịn ăn có theo dõi, có ý thức và đã được trang bị kiến thức một cách sâu sắc – đó là con đường an toàn nhất để đi đến sức khỏe.
Nhịn ăn là công việc tiết kiệm và tập trung năng lượng của cơ thể vào việc làm sạch và làm khỏe các cơ quan chức năng. Nhịn ăn giúp cơ thể tự điều chỉnh và sửa lại chính mình. Những người đang cống hiến cuộc sống của mình cho công việc nghiên cứu khoa học nhịn ăn đã thực hiện hàng ngàn cuộc nhịn ăn để rồi mới kết luận được những tác dụng thần kì của phương pháp này. Kết quả của nó đã được thực nghiệm một cách rộng rãi và bài bản. Khi cơ thể hoàn toàn đói các cơ quan bên trong đã được ghi nhận là làm việc hiệu quả hơn, tốt hơn.
Các nhà tiên tri và tri thức thời cổ đại khi muốn làm khỏe tinh thần cũng tìm đến việc nhịn ăn. Họ biết rằng nhịn ăn làm cho trí thông minh trở nên sắc bén hơn và các khả năng trí lực được nâng cao.
Việc nhịn ăn làm hoàn thiện các cơ quan tiêu hóa, đặc biệt là gan. Gan thay đổi một cách rõ ràng nhất trong các cơ quan và tất cả chúng đều trở nên làm việc hiệu quả hơn sau mỗi kì nhịn ăn.
Không một phương pháp làm khỏe nào lại có thể mang lại nhiều thay đổi tốt cho cơ thể của chúng ta như vậy. Sau khi nhịn ăn máu cũng lưu thông tốt hơn, sinh lực được tăng, thức ăn tiêu hóa tốt hơn, sức chịu đựng và sức lực ngày càng lớn hơn. Sức mạnh của lý trí cũng tăng đến mức nó có thể kiểm soát được hoàn toàn cơ thể mình.
Nhịn ăn đặc biệt nhất còn là con đường dẫn đến sự sạch sẽ của tâm hồn.

6. Bác sĩ thứ sáu: Các bài tập thể dục

Thứ gì lâu không hoạt động cũng sẽ bị phủ một lớp gỉ – cơ thể con người cũng vậy. Sức mạnh và sự phát triển của các cơ quan đều phụ thuộc vào cách hoạt động của chúng hay nói khác đi là cách chúng ta sử dụng chúng như thế nào. Khi chúng ta rèn luyện cơ thể mình chúng ta làm cho chúng khỏe hơn và nhiều sinh lực sống hơn. Khi chúng ta lười không sử dụng các cơ bắp thì chúng sẽ mất dần đi và tới điểm không còn sử dụng chúng được nữa.
Các bài tập hàng ngày bắt máu phải lưu thông mạnh hơn, còn ở những người máu không được chảy tự do thì máu đó sẽ không có những sự thay đổi cần thiết để giữ gìn sức khỏe.
Những người không thường xuyên tập luyện gì sẽ có một sức sống rất yếu. Các bài tập giúp cho tuyến mồ hôi đi qua 96 triệu lỗ chân lông của cơ thể một cách tự do. Da là cơ quan bài tiết lớn nhất của cơ thể. Nếu như phủ lên cơ thể một lớp sơn dầu và bằng cách đó chúng ta bít các lỗ chân lông lại thì chúng ta không sống được một thời gian ngắn. Nhờ có các bài tập chúng ta đảm bảo cho mồ hôi được thoát ra ngoài và làm cho cơ thể thải các độc chất. Bằng cách đó chúng ta cho phép da đóng vai trò của một người làm sạch tự nhiên. Nếu như chúng ta không làm được điều này thì toàn bộ việc thải mồ hôi sẽ trở thành một gánh nặng cho các cơ quan bài tiết khác.
Các bài tập thể lực tích cực còn giúp cho việc bình thường hóa huyết áp, làm cho mạch đập khỏe, máu lưu thông tốt hơn tránh nguy cơ đau tim do máu bị đông hay nhồi cục.
Khi bạn không vận động, cơ bắp trở nên yếu ớt, tích mỡ và vì đó mà máu chảy bên trong chúng cũng bị ách tắc. Cơ thể sẽ bị tích tụ các chất thải cặn mà lẽ ra phải được lôi ra ngoài. Điều này cũng có nghĩa là sự tự đầu độc. Xin nhắc lại: không hoạt động tích cực là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các loại bệnh tật.
Khi bạn tập thể lực bạn có thể cho phép mình ăn những thức ăn có nhiều calo hơn, bởi vì cơ thể cần nhiều năng lượng hơn bù đắp cho năng lượng đã bị tiêu hao khi tập luyện.
Đi bộ, làm vườn hay các môn nhảy khiêu vũ là những môn vận động thể lực rất tốt rất đáng yêu dành cho những người lười biếng đi đến các phòng tập và tác dụng của chúng cũng rất tuyệt vời.
Khi bạn nhịn ăn càng nhiều thì các độc tố bị tích lũy trong cơ thể bạn càng được tống ra ngoài. Kết quả là cơ thể bạn được làm sạch thường xuyên, và các cơ bắp có được sức mạnh lẫn sự dẻo dai, bạn sẽ phát hiện ra rằng sau khi nhịn ăn bạn không còn thích lười biếng nữa mà xuất hiện khát vọng tha thiết được hoạt động tích cực.
Trong kì nhịn ăn hãy hạn chế các bài tập để cơ thể có thể sử dụng toàn bộ sức lực của mình vào việc làm sạch bên trong cơ thể.
Không có một sự thanh minh biện hộ nào cho những người không chịu vận động, tập luyện. Các bài tập sẽ giúp chống lại bệnh tật và sự già đi trước tuổi, nâng cao sức chịu đựng và sức đề kháng của cơ thể. Chúng cũng giúp ta giữ gìn sự thư thái của tâm hồn và một trí thông minh sáng tỏ. Các bài tập còn mang lại cho ta một tâm trạng tốt, giúp bạn rèn luyện ý chí. Hãy mang vào cuộc sống của chương trình nhịn ăn và các bài tập, bạn sẽ trở nên tươi tắn hơn và tâm trạng cũng tuyệt vời hơn rất nhiều.

7. Bác sĩ thứ 7: Sự nghỉ ngơi

Sự nghỉ ngơi không có nghĩa là ngồi sau bàn ăn và dùng một thứ thức uống nào đó như rượu hay cafe, chè thuốc… Không, sự nghỉ ngơi nên được hiểu là việc giải phóng hoàn toàn khỏi bất cứ hoạt động nào, một sự thư giãn, bình yên. Nghỉ ngơi đúng nghĩa bao gồm cả việc tinh thần không vướng bận suy nghĩ, lo lắng, buồn phiền. Việc nghỉ ngơi đúng sẽ mang đến cho bạn sự tươi trẻ cả tâm hồn lẫn thể xác.
Khi ngồi nghỉ ngơi không nên ngồi chân nọ bắt lên chân kia vì một chân sẽ bị chân kia đè xuống nghĩa là các động mạch đến nuôi chân cũng bị đè nén. Tư thế này không nghỉ ngơi mà còn làm cho trái tim bạn phải làm việc nặng hơn, đừng bao giờ đặt chân lên nhau khi ngồi.
Nghỉ nghĩa là đảm bảo cho hệ tuần hoàn máu được lưu thông tự do trong toàn cơ thể. Nếu như giày của bạn quá chặt, cravat quá chặt, mũ đội quá chặt hay bất cứ quần áo nào quá chặt cũng đều khiến cho trái tim hoạt động mạnh hơn, không hề được nghỉ ngơi. Sự nghỉ ngơi tốt nhất là khi mọi thứ quần áo đều được rũ bỏ.
Khi nghỉ ngơi hãy giải phóng não bộ khỏi những bận tâm toan tính. Khi các cơ bắp và các dây thần kinh được nghỉ ngơi, tim bắt đầu làm việc chậm lại, hơi thở trở nên chậm và nhẹ nhàng, điều này mang lại sự thư giãn sâu và nghỉ ngơi hoàn toàn.
Một sự nghỉ ngơi tuyệt vời nữa là một giấc ngủ ngắn. Giấc ngủ ban đêm cũng mang lại sự phục hồi tốt nhất. Nếu bạn dùng những đồ uống chứa chất kích thích, nicotin trước khi đi ngủ thì bạn sẽ không được nghỉ ngơi hoàn toàn vì các dây thần kinh luôn ở trong tình trạng bị kích động.
Sự nghỉ ngơi nên được thực hiện sau các hoạt động thể lực và trí lực. Không ai có thể nghỉ ngơi một cách hoàn toàn khi uống các viên thuốc, không loại thuốc nào có thể mang lại một giấc ngủ bình thường, khỏe mạnh, sâu và sự hài lòng tươi trẻ.
Một cơ thể đầy độc tố là một hệ thần kinh luôn bị kích động. Chúng ta đang sống trên một thế giới điên rồ bị kích thích bởi tinh thần cạnh tranh và sự hơn thua, củng cố địa vị… Con người vĩnh viễn mong muốn được trội hơn nhau, nhưng điều này đã lấy đi rất nhiều năng lượng.
Cuộc sống cần phải được là một niềm vui sướng. Thật đáng ngạc nhiên khi chúng ta lại có thể quên rằng cuộc sống đúng nghĩa phải là cảm thấy mình được thoải mái và vui sướng. Sự yên bình ngày càng trở nên hiếm hoi. Cuộc sống giờ đây chỉ là một sự vội vã, vội vã và vội vã. Chúng ta vội vã đi đâu? Đi đến bệnh viện hay đến bãi tha ma?
Để có khả năng thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ, chúng ta cần có kế hoạch cho một ngày sao cho có thời gian cho nghỉ, giải trí và các bài tập thể dục và một giấc ngủ đêm thật tốt. Bạn không thể có một giấc ngủ tốt nếu buổi tối bạn ních đầy vào dạ dày đủ thứ đâu, và cả các hoạt động trong một bầu không khí trong lành nữa. Nếu bạn không có điều kiện đi đến nơi tập luyện hay những công viên trong lành thì hãy làm những công việc nhà thường nhật hay làm vườn cũng là một cách thư giãn và vận động rất hay!
Bạn cần phải làm cho mình sung sướng khi ăn các món ăn của tự nhiên, uống nước sạch, hít thở không khí trong lành và tắm mình trong ánh nắng mặt trời buổi sớm. Tất nhiên người ta rất dễ cười nhạo những người sống theo khẩu hiệu “trở về với thiên nhiên” nhưng cứ để họ cười nhạo, có vấn đề gì đâu nếu bạn mới là người có thể luôn mỉm cười cho tới sau cùng.
Hãy phát triển trong mình cảm giác của thiên nhiên. Một trong những ý nghĩa của cuốn sách này là một lời kêu gọi sống một cuộc sống phù hợp với tự nhiên hơn nữa. Trong thức ăn, quần áo, nghỉ ngơi, giấc ngủ và những thói quen đơn giản nhất của cuộc sống hãy cố đạt đến mức gần với thiên nhiên. Hãy bắt đầu sống như thiên nhiên mong muốn và bạn sẽ biết được rằng bạn là một phần của cả trái đất này. Hãy giao số phận mình vào tay thiên nhiên và hãy tin tưởng nó. Nếu bạn sống ở thành phố, hãy cho phép mình ra khỏi thành phố hay ra bãi biển nơi mà bạn có thể nghỉ một cách thực sự, thư giãn và lấy lại tinh thần, phong độ cho mình.
Thư giãn – thả lỏng toàn bộ các cơ – là một việc làm đáng giá. Những người mất ngủ thường mất khoảng 10-14 ngày theo đuổi phương pháp thư giãn đúng cách sau đó thì những giấc ngủ sâu ngọt ngào sẽ là bạn đồng hành của bạn mỗi một đêm, và bạn sẽ tỉnh dậy sau mỗi đêm với sự khỏe mạnh, thoải mái và tươi trẻ như một đứa trẻ.
Chương trình nhịn ăn sẽ giúp bạn nắm được nghệ thuật nghỉ ngơi một cách hoàn toàn, thư giãn và ngon giấc. Các chất độc tố đang đè lên các dây thần kinh và các cơ bắp của bạn, nhịn ăn sẽ loại bỏ đi áp lực này và thay thế bằng sự thư giãn.

8. Vị bác sĩ thứ 8: Tư thế đúng

Khi các bắp cơ của bạn còn đủ mạnh chúng có thể giữ được xương sống không cần bất cứ sự căng thẳng cố sức nào. Còn giờ đây các cơ của bạn đã yếu đi trong cuộc đấu tranh với trọng lượng: có thể do sự già đi trước tuổi, sự thừa cân hay không biết thả lỏng các cơ. Nếu bạn cảm thấy đau lưng thì bạn cần làm nhiều công việc: làm cho các cơ rắn chắc lại, sửa lại đúng tư thế cho những hành động đi đứng nằm ngồi nữa.
Khi ngồi hãy chú ý sao cho xương sống được thẳng, bụng thóp lại và vai vươn ra hai bên, đầu nâng cao, tay có thể gập lại hoặc để trên đùi.
Khi đi hãy định hướng bước đi theo đường trung bình của lồng ngực. Điều này làm cho dáng đi được dài và uyển chuyển, bước đi uyển chuyển, dài và đều đặn có thể tạo ra năng lượng cho cơ thể. Các thói quen rất nhỏ như vậy sẽ tạo nên hoặc phá hủy chính chúng ta. Chính vì vậy mà thói quen giữ đúng tư thế sẽ giúp ta hình thành một thân hình đẹp đẽ và khỏe mạnh.
Nhớ đừng bao giờ đặt chân này lên chân kia khi ngồi vì nó sẽ làm tắc nghẽn một vài động mạch cần thiết để nuôi chân. Khi các cơ không nhận đủ thức ăn, chân sẽ bị yếu đi, tuần hoàn máu trong chúng trở nên chậm chạp. Cách ngồi tốt nhất là thẳng lưng và đặt chân xuống sàn, bất cứ tư thế sai nào cũng có thể dẫn đến mỏi lưng và vai.
Cách dễ nhất để ghi nhớ là hãy ngồi thẳng, đứng thẳng, đi thẳng và không bao giờ gác chân lên nhau. Hãy tập chúng thành thói quen, nhỏ nhưng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì khi cơ thể luôn trong tình trạng thẳng thì các cơ quan quan trọng bên trong cũng luôn được ở đúng vị trí của chúng và sẽ thực hiện tốt các chức năng của mình. Hãy tập cho đi đứng ngồi thẳng trở thành một thói quen.
Chúng ta thường bị trừng phạt bởi những thói quen tồi và được đền đáp bởi những thói quen tốt. Hãy tự tạo ra những thói quen tốt cho chính mình, vì chính mình.

9. Bác sĩ thứ 9: Lý trí

Thân thể – lý trí và tâm hồn là 3 ngôi vị của mỗi con người đều có chức năng và tầm quan trọng riêng nhưng như nhau tạo nên khối thống nhất là con người. Cơ thể là một khối thống nhất của các đơn vị tế bào riêng rẽ, chúng tuy độc lập nhưng cũng liên kết với nhau chặt chẽ đến mức mà một đơn vị không thể tồn tại nếu tách rời khỏi tổng thể. Ví như chỉ một ngón chân bị hoại tử thì cả cơ thể sẽ cảm thấy đau đớn chứ không chỉ mỗi ngón chân thấy đau, và bên cạnh đau người đó còn trở nên mất vị giác, ăn không ngon, đau đầu, thấy lạnh run và rất nhiều triệu trứng tệ hại khác dù cho ngón chân chỉ là một phần nhỏ của tổng thể con người.
Trong khoa học nhịn ăn chúng ta tác động đến toàn bộ con người mình: không chỉ cơ thể mà cả lý trí và tinh thần nữa.
Đa phần những người sống lôi thôi là những người để cho các thói quen xấu dẫn dắt cơ thể. Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt bạn phải nghiêm khắc hơn với chính mình, không để cho các thói quen xấu dẫn dắt nữa mà phải dùng lý trí để tạo ra và duy trì theo những thói quen tốt cho cơ thể. Nếu bạn chỉ là nô lệ cho thói quen xấu thì bạn sẽ được sống chung với bệnh tật dài dài, điều đó có nghĩa là sống chung với buồn rầu, đau đớn, lo lắng, bất an và khổ sở. Không chỉ cho bạn mà cho cả những người xung quanh – những người quan tâm bạn nữa.
Hãy trau dồi một tâm trạng tích cực cho tinh thần vì suy nghĩ tiêu cực có khả năng tác động phá hủy lên từng tế bào của cơ thể. Ví dụ như nỗi sợ hãi có thể sinh ra những lo lắng, trầm uất, khủng hoảng tinh thần, giận dữ, tâm trạng thù địch hay thương hại chính mình. Những suy nghĩ này rất có hại cho cơ thể vì nó tạo ra những căng thẳng lên cả thân thể lẫn trí óc dẫn đến sự mất năng lượng, hoạt động bất ổn và bị đầu độc một cách nhanh hoặc chậm. Suy nghĩ tiêu cực là mảnh đất sinh ra những chất độc hại cho cơ thể.
Để suy nghĩ đúng hoàn toàn cần thiết sự sạch sẽ của não để mang lại những quyết định đúng đắn. Trí não mù mờ thường dẫn đến những quyết định mù quáng, trong một số trường hợp thậm chí còn không thể đưa ra bất cứ quyết định nào.
Suy nghĩ tích cực ngược lại mang đến sự yên bình, giúp trí não có thể tháo gỡ những khúc mắc và có nhiều năng lượng hơn để chống lại những suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tích cực giúp trí óc làm chủ thân thể tốt hơn. Hãy tin vào sức mạnh của những suy nghĩ tích cực, đừng bao giờ cho phép suy nghĩ tiêu cực ngự trị lý trí bạn. Nếu bạn biết sống theo nguyên tắc này bạn biến não thành nơi sản sinh ra những suy nghĩ sáng tạo không ngừng.
Qua mỗi lần nhịn ăn bạn lại làm cho lý trí của mình thêm mạnh mẽ hơn, tích cực hơn, bạn ngày càng được giải phóng khỏi những nỗi sợ hãi và lo âu. Nhịn ăn sẽ nâng cao tâm hồn, trí óc và cơ thể bạn. Bạn còn muốn gì hơn nữa? Nhưng điều này chỉ đạt được khi bạn luôn khao khát tiến đến những điều tốt đẹp nhất. Chỉ khi đó cơ thể và trí óc bạn mới đạt đến sự hài hòa, sự cân bằng của tinh thần, đừng bao giờ quên ba ngôi vị làm lên con người bạn: tinh thần (tâm hồn) – lý trí – thân thể. Chỉ khi lý trí và thân thể đạt đến sự hài hòa thì bạn mới có thể đạt được những mục đích cao cả hơn của tinh thần.
Hãy sử dụng lý trí của mình để tạo ra một triết lý sáng tạo của cuộc sống, hãy nghĩ đến sức khỏe một cách tích cực. Nhịn ăn đi kèm một chương trình sống mang tính xây dựng sẽ dẫn bạn tới những thành tựu cao của cuộc sống chân chính.

Hãy tiếp nhận sự giúp đỡ của 9 vị bác sĩ tự nhiên bên trên để mang lại cho bạn sức khỏe và tinh thần như bạn muốn.

Thiên nhiên không biết đến sự thông cảm
Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn tìm ra con đường để đi theo các quy luật của cuộc sống. Nếu như chúng ta làm theo các quy luật của tự nhiên về ăn uống, bảo vệ sức khỏe thì chúng ta sẽ được cứu thoát khỏi những đau đớn của bệnh tật, đạt được một sức khỏe tốt, sống thật lâu một cuộc sống tuyệt diệu. Chúng ta cần giữ gìn sự sạch sẽ ở bên trong mình, không cho phép các chất độc hại gây bệnh được tích lũy trong cơ thể. Thực hiện việc nhịn ăn một cách đều đặn sẽ giúp cho việc làm sạch cơ thể từ bên trong.
Sự tự bảo vệ – tự điều chỉnh là một quy luật tuyệt vời của thiên nhiên. Nếu chúng ta muốn sống một cuộc sống lâu dài sôi động và hạnh phúc, chúng ta phải làm việc cùng với thiên nhiên, chứ không phải chống lại nó. Nếu như bạn định bẻ gãy các quy luật tự nhiên của nó, nó sẽ bẻ gãy chính bạn. Các quy luật của tự nhiên chính là các quy luật chân chính, sống theo chúng bạn sẽ có được sức khỏe tuyệt vời. Thế thì tại sao không?

Bạn thuộc kiểu người nào?

Trên thế giới có hai kiểu người: kiểu người chân chính tự suy nghĩ cho mình, còn kiểu kia là những người để cho người khác nghĩ hộ anh ta. Cần một sự dũng cảm siêu phàm để sống cuộc sống thực sự của mình. Chương trình nhịn ăn và sống khỏe đòi hỏi một sự dũng cảm để thực hiện chúng trong thế giới ốm yếu và bị đầu độc này. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống với sức khỏe tốt nhất có thể. Đừng cho phép mình rơi vào tình thế của một người yếu đuối. Hãy trở thành một người mạnh mẽ và đầy năng lượng. Hãy sống thật lâu trong sự minh mẫn tỉnh táo. Hãy để cho cuốn sách này trở thành người hướng dẫn bạn trên con đường đi đến một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Biết đâu những kiến thức này có thể dẫn bạn đến một cuộc sống mới: một cuộc sống được giải phóng khỏi những đau khổ thể chất, một cuộc sống tràn đầy sức trẻ, trí lực và sự sung sướng vì được sống. Nếu bạn đã đọc xong cuốn sách này hãy bắt đầu công cuộc cải tạo lại cơ thể mình. Không nên chỉ mong muốn sức khỏe mà còn phải hành động và hành động ngay đừng trù trừ – hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.


4200 Total Views 3 Views Today