Câu chuyện trang phục, chùa chiền, Phật và những kẻ đạo đức giả


Các cô gái đến chùa chiền nên mặc đồ lịch sự, không phải để chứng tỏ mình thành tâm hơn với Phật nhưng để không phải lọt vào mắt những kẻ đạo đức giả khắp mọi nơi.

Còn những người đang cố tỏ ra mình đạo đức, nếu tâm bạn sạch thì người khỏa thân đứng trước mặt bạn bạn cũng sẽ cho là bình thường. Còn khi tâm bạn đầy rác đầy thành kiến thì người ta có chất 10 lớp quần áo lên mình bạn vẫn cứ chê bai và phán xét mãi thôi.

Trước khi phán xét người khác thì bạn nên phán xét lương tâm mình trước đã, nó đủ sạch để cho thần phật ngự vào chưa? Vì thần Phật không ngự trong chùa nhưng ở trong tâm của mỗi người. Người có Phật trong tâm thì chẳng cần đi chùa nữa còn người biết mình không có Phật trong tâm thì mới phải siêng đi chùa nhiều.

Đi Chùa thì rất tốt nhưng đừng biến chùa chiền thành nơi để bạn thể hiện thói đạo đức giả. Thần Phật biết hết đấy. Đừng tưởng qua mặt được họ.

Bạn làm như vẻ kính trọng và nghe lời Phật lắm, ấy thế mà trong khi Phật dạy buông bỏ thì bạn lại đi cầu xin để có thêm được 1001 thứ khác nhau. Phật dạy đừng tham sân si thì bạn làm ngược lại hoàn toàn.
– Bạn vứt vào thùng tiền quyên góp 10 đồng thì cũng mong được Phật trả lại 100 đồng. Bạn làm việc tốt nho nhỏ thì cũng mong được nhận báo đáp ở cả đời này lẫn kiếp sau – và bạn vẫn cho rằng mình không tham lam?
– Phật chả quan tâm ngoại hình diện mạo trang phục người khác nhưng bạn quá quan tâm và mặc định Phật cũng phải quan tâm như bạn.
– Bạn mong Phật xá tội cho mình nhưng bạn lại cũng chính là người đầu tiên chửi bới lăng mạ người khác khi họ có lỗi, dù cho cả khi họ không có lỗi với bạn.
– Bạn cúng đồ ăn cúng tiền bạc như thể Phật là một kẻ ăn xin hoặc là một quan tham chuyên nhận hối lộ vậy. Để làm gì?
– Bạn đến Chùa để tịnh tâm hay để xin xỏ tài lộc, để chụp hình khoe mẽ hay để tìm kiếm nhìn ngắm mong làm quen những người khác giới?
– Bạn đi Chùa thật sự muốn đến hay chỉ vì đó là nơi cần phải đến, nên đến như một thói quen, một nghi thức? Bạn đến Chùa để nhìn Phật hay nhìn xem người khác mặc cái gì?

Tự vấn bản thân chút đi.
Biến tâm hồn mình thành môt ngôi đền cho Phật ngự thì tốt hơn là đi đến 1000 ngôi đền để giả vờ thăm hỏi Phật.

-Từ một người yêu mến Phật nhưng không sợ hãi Phật-


2578 Total Views 9 Views Today