Đất nước tôi và những câu chuyện hài kịch đắt giá


Một đất nước dân trí càng không cao lắm thì càng ưa chuộng mấy thứ hài kịch rẻ tiền do các nghệ sị rẻ tiền diễn những kịch bản rẻ tiền nhằm bán những nụ cười rẻ tiền cho đám đông hời hợt háu đói giảt trí.
Uầy

Nước mình có nhiều chuyện hài kịch đắt giá quá chừng sao mấy bạn hỏng chịu quan tâm tí cho dân trí nó cao thêm chút để con cháu được nhờ?

Đây là một số màn hài kịch đắt giá bạn có thể tham khảo:
– Sách tư liệu lịch sử lấy “nhầm” hình chế vui bằng photoshop trên một diễn đàn mạng xong lại còn thêm cả đống chú thích – lý giải “như thật”
– Các quan chức thi nhau tranh tài “chiếm vé” đoàn thi Olympic để các vận động viên tự thân vận động thay vì có huấn luyện viên và bác sĩ đi theo chăm sóc. Poor u guys! (chuyện này chắc chắn xưa giờ luôn)

– Thông tin “bắt cóc, lấy nội tạng là lỗi … đánh máy” – Chưa có công việc nào trên đời khổ sở và nhục nhã như cái cv đánh máy tại VN, hở ra là bị đổ cho trăm ngàn thứ tội, toàn tội nặng kinh hồn.
– Thủ tướng xem văn hóa như rác khi dong nguyên đàn xe vào chốn đi bộ vì lỗi của bọn hộ tống :))) (chuyện đổ lỗi tại VN giờ thành chuyện hài ra nước mắt cmnr các lãnh đạo thần thánh của chúng ta có bao giờ mắc lỗi chứ)
– Vài chuyện kinh doanh: bị dọa khởi tố vì mua bán điện thoại cùi bắp không theo quy trình, ai bán bún bò Huế có nguy cơ phải về Huế xin phép chính quyền Huế trước đã, Vinacafe mới có cái ad: “Tại VNCF chúng tôi luôn tin rằng cafe phải là cafe, từ 1/8 trong mỗi ly cafe của VNCF là cafe nguyên chất”. Đù, nói như tự đấm vào mặt mình vậy trời. Vậy trước 1/8 ngta uống gì trong các ly cafe của họ?…
– Đỉnh cao của sự công bằng- văn minh – bác ái: người xăm mình bị liệt vào hàng “đối tượng” khi tham gia giao thông
– Thế giới hủy nhiều hợp đồng với TQ trong khi VN anh dũng – kiên cường – bất khuất tìm mọi cách cắm đầu vào “hợp tác, vay vốn” mọi lĩnh vực có thể với anh bạn Tàu quý hóa
– Tin văn hóa: VN đứng hàng đầu chỉ số hạnh phúc nhưng lại đứng áp chót bảng xếp hạng chỉ số tử tế. Ô thế ra chúng ta hạnh phúc vì mình không tử tế à?

Chung quy là tin chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội, giáo dục, truyền thông… của nước mình đọc nghiêm túc mà toàn tưởng đọc chuyện hài, tưởng đang xem hài, hài kịch đắt giá, chứ ai ngày càng rẻ tiền như TT, HL này nọ! Chọt lét cũng còn không cười nổi.

P/s: – Các tin trên đều có link trên các trang tin tức đại chúng, k cái nào là bịa
– Mọi quan điểm gắn liền với chúng đều mang tính cá nhân


2985 Total Views 9 Views Today