“Đừng ai cố gợi lại kí ức tiền kiếp khi chưa được chuẩn bị đủ đầy” – Osho


“Một người từng hành nghề mại dâm ở kiếp trước sẽ trở nên một người có nền đạo đức chuân chuyên hơn trong kiếp này, đó là một cơ chế, như một luật thường xảy ra để bảo vệ họ khỏi những nỗi đau cũ trong tiền kiếp”

Tự nhiên có một sự sắp xếp tuyệt vời: với mỗi cái chết xảy ra, một lớp dày của sự quên lãng lại được thêm vào kí ức của bạn. Bạn đang mang theo tất cả kí ức của những kiếp sống trước đây. Nhưng tốt là bạn không thể nhớ được, bởi vì nếu bạn có thể nhớ hết kí ức chỉ trong một kiếp này thôi thì việc sống đã là rất khó khăn. Nếu như kí ức của các kiếp trước cùng ùa về thế thì nhất định bạn sẽ phát điên.
Sự lãng quên kí ức của tiền kiếp là một cơ chế tự nhiên chỉ nhằm bảo vệ bạn.
Bạn không cần thiết phải nhớ. Mà thật tốt khi bạn không thể nhớ.
Chúng ta cần phải tự do khỏi tâm trí.

Phương Đông đã biết tất cả về những lớp lớp của tâm trí, nhưng phương Đông cũng đã nhấn mạnh về một khía cạnh hoàn toàn khác so với phương Tây: hãy bỏ qua nó – tâm thức của bạn là hoàn toàn tinh khiết sau tất cả những lớp dày kí ức đó.
Tâm lý học phương Tây chỉ như một đứa trẻ mới được sinh ra vào những năm cuối của thế kỉ trước. Nó thậm chí còn chưa đủ một trăm tuổi. Chúng được tạo ra bởi mong muốn đi sâu vào trong những giấc mơ để tìm hiểu, để đào bới sâu hơn vào trong tâm trí xem cái gì ở trong đó.
Không có gì cả. Nó sẽ tìm thấy ngày càng nhiều kí ức hơn, nhiều giấc mơ hơn, nhưng nó sẽ phá hủy người ta bởi vì nó làm cho người ấy trở nên dễ bị tổn thương với những gánh nặng không cần thiết đáng lẽ cần được xóa bỏ.
Một người cần phải vượt lên trên tâm trí của mình, chứ không phải đi sâu vào tâm trí.

Hãy vứt bỏ cái ý tưởng đi sâu vào tâm trí, đừng can thiệp vào nó, nó sẽ mang lại những rắc rối không cần thiết và cả những ác mộng. Bạn phải vượt qua tâm trí, bạn phải siêu việt lên trên tâm trí. Toàn bộ nỗ lực của bạn chỉ nên tập trung vào một điểm, và đó là làm cách nào để trở nên vô-trí: không mơ, không kí ức, không kinh nghiệm.
Sau đó bạn sẽ trở thành trung tâm của sự tồn tại của bạn. Chỉ khi đó bạn mới có thể nếm trải hương vị của sự bất tử. Chỉ khi đó, lần đầu tiên, bạn mới nhận biết được sự thông minh có nghĩa là gì.

Để tôi kể cho bạn một biến cố để những gì tôi đang nói có thể trở nên rõ ràng hơn cho bạn. Khoảng 2-3 năm trước, trong một sự thiền định sâu sắc, một bà giáo sư đã liên lạc với tôi. Cô ấy rất van lơn tôi giúp cô ấy nhìn lại tiền kiếp với mong muốn học hỏi được điều gì đó từ nó. Tôi đã giúp cô ấy trong một thực nghiệm, tuy nhiên, tôi đã khuyên cô ấy rằng sẽ tốt hơn nếu cô ấy không tham gia vào việc thực nghiệm ấy cho đến khi việc thiền định của cô phát triển đầy đủ hơn, sâu sắc hơn, nếu không thì việc này sẽ rất nguy hiểm.

Và nó là như vậy, chỉ kí ức của một kiếp đã khó lòng để có thể mang theo, nếu như kí ức của 2 hay 3 kiếp trước mà cùng ùa về thì lớp hàng rào sẽ bị phá vỡ, kí ức sẽ tràn tới như cơn bão và một người sẽ hóa điên. Đó là lý do tự nhiên đã có kế hoạch để bảo vệ bạn bằng cách làm cho bạn quên đi tất cả. Tự nhiên đã trao cho chúng ta khả năng để có thể quên đi nhiều hơn những gì chúng ta có thể nhớ, để tâm trí của bạn không bị mang quá nhiều gánh nặng hơn nó có thể gánh vác. Chỉ khi nào tâm trí bạn đã được mở rộng đủ, ấy thế thì nó có thể chịu đựng được gánh nặng này, còn bằng không, rắc rối sẽ xảy ra. Nhưng cô ấy cứ khăng khăng không đáp lại lời khuyên của tôi và vẫn muốn tham gia vào cuộc thực nghiệm.

Khi cơn lũ kí ức tiền kiếp của cô ấy bật trở lại, cô ấy đã chạy tới chỗ tôi, lúc ấy tầm khoảng 2 giờ sáng. Cô ấy đang lâm vào một mớ hỗn độn thật sự, một sự phiền não vô cùng. Cô ấy nói “Bằng cách nào đó điều này phải dừng lại ngay, tôi thậm chí không muốn nhìn vào nó nữa.” Nhưng nó là không dễ để dừng cơn thủy triều của kí ức một khi lớp chắn đã được tháo bỏ, hoặc bị vỡ. Rất khó để đóng một cánh cửa lại một khi nó đã bị đạp xuống bể tan tành. Cánh cửa không đơn thuần là được mở, nó bị phá vỡ để mở ra. Mất khoảng 15 ngày – chỉ sau khi cơn sóng kí ức dừng lại. Chuyện gì đã xảy ra?

Người phụ nữ này đã từng tuyên bố cô ấy là một người đạo đức, một người với nhân cách hoàn hảo. Khi cô ấy bắt gặp hình ảnh của mình trong tiền kiếp, một cô gái hành nghề mại dâm, khi những cảnh tượng về sự mại dâm của cô ấy quay lại thì toàn thể cuộc sống của cô bị lay động, cùng với những giá trị đạo đức mà cô ấy có trong kiếp này đều bị gây nhiễu hết cả.

Điều này giống như sự mạc khải cho một tầm nhìn vì nó rất thường xảy ra rằng một người từng hành nghề mại dâm trong tiền kiếp thường trở nên một người có đạo đức sâu sắc hơn trong kiếp kế tiếp. Nó như là một cách phản ứng lại những nỗi đau trong tiền kiếp. Họ sẽ trở nên rất hứng thú, rất quan tâm tới những vấn đề về đạo đức như một sự thay đổi hoàn toàn. Điều này thường xảy ra vì nó như một quy luật làm việc hiệu quả sau tất cả những gì đã và đang xảy ra. Vậy nên khi kí ức về tiền kiếp trở lại với vị giáo sư này, cô đã rất đau đớn. Cô ấy đau đớn bởi vì toàn bộ bản ngã của cô ấy vỡ vụn. Những gì cô ấy thấy và học từ kí ức tiền kiếp khiến cho toàn bộ cuộc đời của cô ấy bị chấn động, nên giờ cô ấy muốn quên đi tất cả.

Tôi đã luôn cảnh báo rằng đừng gợi lại những tiền kiếp khi chưa có sự chuẩn bị đầy đủ, điều đó là vô cùng nguy hiểm!

_Osho’s life and teaching_
Phi dịch

– dường như thêm một lý do để “không bao giờ phán xét bất cứ ai về bất cứ điều gì” –


7080 Total Views 18 Views Today