Giận dữ


Sự giận dữ rất độc hại. Khi cơ thể bạn giận dữ thì trong máu tràn ngập năng lượng độc hại có thể làm tổn hại đến cơ thể bạn, tinh thần của bạn và chắc chắn là tổn hại đến mối quan hệ của bạn nữa.

Ông chủ của bạn xúc phạm bạn và bạn không thể phản ứng nên bạn về nhà và tìm nguyên cớ nào đó để tức giận với vợ. Bạn quẳng sự giận dữ vào người nào đó yếu hơn mình. Cô ấy chờ đứa trẻ từ trường về và sẽ nổi giận nó, vì một cái áo bẩn. Nó là trẻ con, nó không quan tâm quần áo, thật tốt là nghịch bẩn, điều đó còn giá trị hơn bộ quần áo nhiều nhưng cô ấy nào quan tâm, cô ấy đang tức giận, cô ấy trừng phạt đứa trẻ.
Đứa trẻ tội nghiệp nếu không còn ai yếu hơn để trút ra thì nó sẽ sống với năng lượng độc hại ấy và năng lượng ấy sẽ dần thay đổi tính nết nó. Có thể hung hăng hơn, chai lì hơn hoặc nhút nhát và sợ sệt. Hoặc nếu như nó có cái gì đó để trút lên thì nó sẽ tìm cách: nó có thể đánh đập những con thú nuôi nhỏ hay thậm chí tìm đứa trẻ yếu hơn trên trường để bắt nạt. Đứa trẻ yếu hơn ấy dùng tất cả sự tức giận của nó để bắt nạt người duy nhất mà nó có thể: bà mẹ kế trẻ. Nó bày hàng trăm kế để quấy rầy bà ấy: cắt quần áo, giấu đồ, ném đồ ăn… Bà mẹ kế tức giận với đứa con riêng quái quỷ của ông chồng giàu nhưng không thể làm gì với nó nên chỉ còn cách trút bực lên ông chồng.
Và ông ta cũng chính là ông chủ của bạn!

Cái vòng xoáy ấy cứ tiếp diễn mãi như một màn cờ domino mà đôi khi nguyên do ban đầu chỉ nhỏ như một hạt đậu: ai đó có thể mất ngủ nguyên đêm nên tính tình khó ở!
Đó là điều Hindu giáo, Phật giáo gọi là thuyết về nghiệp chướng và nhân quả: bất kì điều gì bạn làm thì nó vẫn giữ nguyên và sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn.
Khi bạn giận dữ, đừng kìm nén nhưng cũng đừng quẳng nó vào bất kì ai. Vì giận dữ với người khác là bạn đang trút độc vào họ còn kìm nén là bạn đang trút vào chính mình.
Nếu bạn đã sinh ra năng lượng xấu thì hãy cố gắng mà thay đổi nó vì nếu không nó sẽ tồn tại mãi và làm cho bạn cảm thấy tồi tệ. Trút giận vào ai đó xong sau đó bạn sẽ cảm thấy tiếc, rằng bạn không nên làm như vậy nhưng khi ấy thì quá muộn rồi.
Hãy trút năng lượng ấy vào nơi không thể phản ứng lại: cái gối của bạn chẳng hạn hay một khoảng không gian trống nào đó. Năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không mất đi, chỉ thay đổi.
Hãy thay đổi nó!


2319 Total Views 9 Views Today