Sức mạnh của lời nguyện cầu buổi sáng


Sức mạnh lời cầu nguyện buổi sáng

Việc này nên được thực hiện trước khi bạn bước ra khỏi giường bắt đầu ngày mới, hoặc trước khi bạn bước ra khỏi nhà cũng được. Và bạn hoàn toàn có thể lặp lại một lần nữa vào buổi tối sau khi gấp sách lại nhưng trước khi bạn chìm vào giấc ngủ.
Về nguyên lý nó giống như một điều luật của Thiên Chúa giáo rằng mọi người phải đọc kinh cầu nguyện mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối vậy. Nhưng không giống Thiên Chúa giáo yêu cầu người ta đọc vẹt những bài kinh lê thê tẻ nhạt, tôi sẽ chỉ cho bạn một cách để cầu nguyện hiệu quả vô cùng, bất kể bạn đang theo tôn giáo nào.

Cuốn Đối thoại với Thượng đế có nói một điều mà tôi vô cùng tâm đắc “Lời cầu nguyện tốt nhất, là lời tạ ơn chứ không phải lời xin xỏ”. Để giải thích tại sao lại như vậy thì e rằng hơi quá phức tạp trong phạm vi cuốn sách nhỏ này. Chỉ cần bạn nhớ rằng dù cho bạn đang ở bất cứ hoàn cảnh nào, địa vị nào trong cuộc sống, bạn cũng luôn có rất nhiều thứ để trân trọng và biết ơn.
Bạn không có một thân hình như ý nhưng ít nhất bạn có sức khỏe để làm mọi việc thay vì nằm liệt một chỗ như một số người kém may mắn. Bạn không được ăn ngon sơn hào hải vị nhưng ít nhất cũng không bị đói khát như hàng triệu người khác trên thế giới. Bạn không có một công việc hoàn hảo như mơ nhưng ít nhất bạn cũng không bị thất nghiệp như hàng tỉ người khác. Bạn không giàu có dư ăn dư xài nhưng ít nhất bạn không phải bước ra đường với cái bình bát ăn xin sự bố thí của mọi người… Hãy nhìn sự việc theo cách ấy và bạn sẽ dễ dàng dâng lời tạ ơn lên cuộc sống này.

Chỉ với năm phút mỗi buổi sáng hãy tạ ơn cuộc sống vì những điều tốt đẹp bạn đang có.

Bạn sẽ không tin đâu nhưng sự thật là mỗi lời tạ ơn bạn thốt ra, dù cho chỉ là trong suy nghĩ thì bạn cũng đã gửi một năng lượng tốt đẹp vào vũ trụ làm tài sản để dành rồi đó. Hãy nhớ về con heo đất, nếu mỗi ngày bạn bỏ vào đó một vài đồng bạc thì đến một lúc nào đó số tiền cũng đủ để bạn làm được vài điều mong muốn. Vũ trụ chính là con heo đất khổng lồ của bạn, nơi cất giữ mọi năng lượng bạn tạo ra mỗi ngày, trong từng khoảnh khắc. Hãy dùng năm phút mỗi sáng trước khi thức dậy và trước khi đi ngủ để nghĩ về những điều tốt đẹp. Chẳng mấy chốc bạn sẽ nhận ra mình đang giữ một tài sản lớn và quý giá đến thế nào. Vũ trụ sẽ giữ tài sản ấy và trả lại cho bạn trong mọi lúc theo đúng định luật nhân-quả mà ai cũng biết.

Luật nhân quả không chỉ đúng về hành động của bạn, mà còn về suy nghĩ và tư duy nữa. Bạn phải có suy nghĩ tốt thì hành động của bạn mới tốt được. Hơi khó để làm hành động tốt trong mọi ngày nhưng tư duy tốt mỗi ngày là thứ bạn hoàn toàn có thể.

Bạn có biết, bộ não của chúng ta được lập trình cách nào không? Nó được lập trình để giúp cho tổ tiên tồn tại trong môi trường sống khắc nghiệt. Nó được lập trình không chỉ để giúp con người vượt qua khó khăn thử thách mà quan trọng hơn, nó còn được lập trình để tạo ra và tìm kiếm những khó khăn thử thách mới nữa. Đó là lý do một cách vô thức, bạn luôn bị thu hút bởi những thông tin xấu, tin tiêu cực, tin về thiên tai, tai nạn, khó khăn, tội phạm.

Bạn có nhận thấy mỗi khi tin tức tiêu cực xuất hiện thì tất cả mọi người xung quanh chúng ta đều thể hiện sự quan tâm một cách quá đáng không? Ví dụ cụ thể tin tức về một anh chồng phản bội vợ chắc chắn sẽ dành được quan tâm hơn hàng trăm lần tin về một anh chàng yêu thương vợ mình. Tin một doanh nhân làm ăn lụn bại hấp dẫn hơn tin về một doanh nhân thành công. Tin về một vụ bê bối, tha hóa của ai đó cũng tỏ sức quyến rũ hơn nhiều so với tin ông ta được trọng dụng. Đó không phải lỗi của bạn, đó là lỗi của bộ não chúng ta trong hàng triệu năm đã được lập trình như thế.

Bạn có biết tại sao cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn và đau khổ không? Chính bởi vì mọi người trên đời đều được huấn luyện để tập trung nhìn vào những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống thay vì sự bình an, hạnh phúc.

Để thoát ra khỏi cái ma trận “Đời là bể khổ” việc bạn cần làm trước tiên là phải huấn luyện lại cho bộ não của mình, lập trình lại nó, hướng nó suy nghĩ theo cách tích cực, lạc quan hơn.
Việc dành năm phút mỗi sáng trước khi rời khỏi giường chính là cách thức để bạn lập trình lại não bộ của mình. Ngoài việc gửi lời tạ ơn thì phương pháp tự kỉ ám thị cũng là một trong những cách hiệu quả để tích cóp năng lượng tốt đẹp gửi vào “con heo đất” vũ trụ.

Tôi không biết bạn sẽ làm điều đó bằng cách nào nhưng đây là cách tôi tự thôi miên chính mình, hi vọng nó cũng sẽ hữu ích với bạn.

Tôi lưu trong điện thoại những câu “thần chú” về cuộc sống mà mỗi lần đọc tôi lại cảm thấy yêu đời hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn. Tôi dán những câu thần chú này trên cánh cửa nhà vệ sinh và thế mà mỗi buổi sáng khi dành thời gian “xả độc” cũng chính là thời gian tôi tự nạp năng lượng cho ngày mới của mình.
Một trong những câu thần chú trên cánh cửa toilet của tôi là câu nói nổi tiếng của Paulo Coelho: “Cuộc đời này quá ngắn ngủi để mà thức dậy trong nuối tiếc. Thay vào đó, hãy đối xử thật tốt với những người yêu mến bạn, quên đi những người đối xử tệ với bạn. Hãy tin rằng mọi việc xảy ra đều có lý do cả. Nếu một cơ hội xuất hiện, nắm lấy nó. Nếu nó thay đổi cuộc đời bạn, hãy để nó thay đổi. Không ai có thể nói cuộc đời là dễ dàng nhưng cũng không một ai dám phủ nhận rằng nó không đáng giá.”
Hay những câu ngắn đơn giản khác như: “Hãy đối xử tử tế với mọi người, không phải vì họ tử tế, mà vì bạn là người tử tế”…
Những câu nói này cho tôi sức mạnh để bắt đầu mỗi ngày một cách bình an và mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra còn một cách khác, hơi kì cục mà thỉnh thoảng tôi vẫn sử dụng và mỗi lần sử dụng đều nhận được kết quả không ngờ: đọc lại những lời cảm ơn và lời khen của người khác đã dành cho bạn.

Tôi hay nhận được những lời cảm ơn từ các bạn độc giả và đọc lại những lời ấy là một việc yêu thích của tôi. Không phải vì nó cho tôi cảm giác rằng mình giỏi hay mình quan trọng, nhưng nó cho tôi cảm giác rằng những gì mình đang làm là đúng, là hữu ích và cần thiết, rằng mình không đang sống một cuộc đời vô nghĩa. Những lời ấy của các bạn độc giả, hơn mọi thứ, cho tôi năng lượng để làm công việc này hăng say hơn.

Còn bạn, nếu bạn cũng muốn đọc những lời cảm ơn từ người khác và cảm nhận sức mạnh từ nó, thì hãy bắt đầu nghĩ về việc làm sao để trở nên có ích cho người khác trước đã. Đó là một công việc khó khăn nhưng khi bạn đã hiểu về nguyên lý của nó rồi thì sẽ trở nên đơn giản rất nhiều.

Cũng giống như việc gửi lời tạ ơn vào vũ trụ hay tự kỉ ám thị lên bản thân, có thể mới đầu bạn sẽ thấy chút ngượng ngùng khó khăn, nhưng sau 30 ngày kiên trì thực hiện cuộc sống của bạn sẽ rất khác.
Lập trình cho bộ não không phải việc dễ dàng, nhưng vô cùng đáng giá. Thử mà xem!


2031 Total Views 6 Views Today