Ngày Phụ nữ – Ngày vớ vẩn: Tại sao phụ nữ không nên cần ngày này?

20/10/2016

Phụ nữ không cần có một ngày để “lên ngôi”, để được đàn ông thể hiện tình yêu thương, trân trọng. Đàn ông cũng không cần có một ngày xác định nào đó để thể hiện sự trân trọng, yêu thương của mình đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Ai là người cần ngày này? Là những người trong tất cả các ngày khác đã không xem trọng phụ nữ một cách đúng và đủ. Bao gồm cả những người đàn ông và cả những người phụ nữ.
Nếu bình thường các anh không cảm thấy và không bày tỏ sự yêu thương, trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình thì ngày này bất kể các anh làm gì cũng chỉ là vỏ bọc, là giả tạo, là hối lộ, là hình thức.
Nếu bình thường các anh đã luôn trân trọng, yêu thương những người phụ nữ quanh mình thì các anh chẳng cần đến ngày này để làm gì cả. Vì những người phụ nữ xung quanh các anh đã luôn được vui vẻ, hạnh phúc trong từng sự quan tâm của các anh rồi.

Và các chị em phụ nữ nữa, tại sao lại cần một ngày để người kia thể hiện sự quan tâm của họ? Các chị không nghĩ là họ nên thể hiện sự quan tâm, yêu thương của họ mọi ngày à? Hay các chị nghĩ mình không xứng đáng để được trân trọng, yêu thương mọi ngày? Người đàn ông của các chị không đủ khả năng và tinh tế để thể hiện tình cảm mọi ngày sao? Và nếu người đàn ông của các chị không đủ trân trọng lẫn yêu thương các chị thì lý do vì đâu các chị có biết không? Có phải vì các chị đã không yêu thương chính mình, thậm chí xem bản thân mình không khác một người hầu hạ, một con robot, một kẻ làm thuê? Nếu các chị từng có suy nghĩ đấy thì thật không ngạc nhiên khi đàn ông cũng nghĩ vậy.
Hôm nay, ngày này, hãy làm gì đó khác đi coi nào, tại sao ai cũng như ai cứ phải chạy theo cái khuôn mẫu vớ vẩn mà xã hội áp đặt?

– Các chị em thay vì đợi đc nhận hoa, quà từ người đàn ông thì hãy tự mua hoa mua quà đi. Trong bữa tối, nếu người đàn ông tặng gì đó cho các chị, hãy cảm ơn và tặng ngược lại một thứ khác cho họ, không cần lý do. Còn nếu họ không làm bất cứ gì thì chính các chị tặng cho họ một chút bao dung xen lẫn một chút xem thường cũng được.
– Rồi thì hãy tự mua hoa, mua quà cho chính mình. Tại sao phải đợi hoa quà từ người khác khi chính mình có thể tự mua? Hãy tự mua cho mình trước tiên để chứng tỏ rằng các chị đủ yêu thương và trân trọng chính mình, còn nếu các chị không đủ yêu thương và trân trọng bản thân mình thì các chị xứng đáng không được ai trân trọng yêu thương cả.
– Các đàn ông, thay vì tặng quà thì làm thứ gì khác đi, dẫn vợ đi hẹn hò, tự tay chuẩn bị một bữa ăn hay một ngày thay vợ làm mọi công việc nhà… Thậm chí các anh có thể mua một bó hoa to, sau đó chỉ tặng cô ấy một bông thôi, dành những bông còn lại tặng mỗi ngày sau đó, tôi hứa các anh sẽ gây ấn tượng hơn rất nhiều.

Còn đối với những người (cả đàn ông – đàn bà) khi đủ sâu sắc – tinh tế và thông minh thì chẳng ai cần đến những ngày biểu tượng này cả.
– Đàn ông đích thực là người sẽ thể hiện sự trân trọng đối với mọi phụ nữ trong mọi hoàn cảnh, tình huống mà anh ta đối mặt, mỗi ngày.
– Đàn bà đích thực là người không cần người khác phải dành ra một ngày để thể hiện sự trân trọng yêu thương bởi vì cô ta luôn được nhận sự trân trọng yêu thương trong mọi cách. Và kể cả khi mọi người không trân trọng cô cũng chả vấn đề gì – vì trước khi trông đợi người khác trân trọng mình thì cô ấy đã tự biết trân trọng và yêu thương bản thân rồi.

Tôi đố các anh em tặng quà 20/10 cho vợ/người yêu mình bằng “một tuần làm việc nhà” hay “30 ngày tặng hoa liên tiếp không cần lý do” đấy
Tôi cũng đố các chị em hãy đứng lên tuyên bố “đếch cần ngày này” đấy
Vì:
Bạn cần người khác trân trọng và yêu thương khi và chỉ khi bạn không có đủ sự trân trọng và yêu thương chính mình.
Mà người không trân trọng và yêu thương chính mình thì còn mong ai làm điều đó.

-quan tâm cái tựa đề thì đọc tới đây đủ rồi-

Ngày này đâu đâu cũng thấy những lời chúc “mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc”
Thôi dừng lại đi, tôi chẳng ưa lắm những lời chúc – đó là những thứ sáo rỗng, khuôn mẫu, bộ tịch làm sao.
Thay vì anh chúc sức khỏe tôi hay là anh hãy quan tâm tới sức khỏe của tôi một chút đi, chăm sóc tôi một chút lúc tôi ốm bệnh mệt mỏi đi.
Thay vì anh chúc tôi vui vẻ hay là anh hãy làm gì đó khiến tôi vui vẻ đi.
Thay vì anh chúc tôi hạnh phúc hay là anh hãy làm gì đó khiến tôi hạnh phúc đi.

1000 lời chúc bộ tịch cũng chẳng hiệu quả bằng chỉ một hành động thực tế nào đó thiết thực.

Tôi có anh bạn, hôm nay anh ấy hỏi tôi có biết quán ăn nào đẹp và ngon không để dẫn vợ đi ăn, để hoàn thành trách nhiệm của cái ngày này.
Tôi nói với anh ấy “Anh nên thể hiện sự trân trọng và yêu thương chị ấy mỗi ngày, chứ không phải chỉ ngày này. Tại sao lại chỉ coi nó là trách nhiệm, là nghĩa vụ như vậy?”
Và tôi biết có lẽ tình yêu đã cạn rồi, bất cứ khi nào tôi thấy một cặp đôi không còn trân trọng nhau nữa, tôi biết rằng họ đã cạn tình yêu rồi. Thật đáng tiếc và cũng thật đáng thương.

Và bạn cũng có thể coi đó là một dấu hiệu “nếu bạn không còn trân trọng nữa, bạn không còn yêu nữa – kể cả là đồ vật, con vật hay con người đều không ngoại lệ. Tình yêu sẽ luôn đi cùng sự trân trọng, chỉ trân trọng thôi, không phải trách nhiệm, nghĩa vụ, thói quen hay 1000 lý do người ta thường dùng để mạo danh tình yêu còn đó.

Và cũng thế, người phụ nữ biết yêu bản thân, là người phụ nữ biết trân trọng bản thân. Cô ấy yêu mến bản thân mình đủ để không để mình phụ thuộc vào bất cứ ai, bi lụy bất cứ ai và dựa dẫm vào bất cứ ai cả. Khi không còn dựa vào đâu, cô ấy sẽ không té ngã, không bị đau và vì sự vững chãi của cô ấy mà mọi người bắt đầu tựa vào cô ấy nữa.
Đó không phải như mọi người nghĩ rằng yêu thương bản thân là ích kỉ. Thật ra người không yêu bản thân mà cứ luôn dựa dẫm vào người khác, bắt người khác lo cho mình mới là người ích kỉ.
Hãy luôn nhớ có ít nhất một nhân chứng sống là tôi, tôi đã và đang sống một cuộc đời rất tươi vui và hạnh phúc. Tất cả là nhờ tôi sống chỉ vì chính mình.

Tại sao lại trômg đợi người khác tặng quà cho bạn nếu bạn có thể tự mua quà?
Tại sao lại trông đợi người khác mang lại cho bạn niềm vui khi bạn có thể tự tạo ra niềm vui?
Tại sao lại dựa vào người khác mang lại cho mình hạnh phúc khi bạn có thể tự tạo ra niềm hạnh phúc?
Tại sao lại cần một ngày tôn vinh phụ nữ nếu như mọi ngày bạn đều được tôn vinh rồi?

Cái này mình đang edit lại từ một stt hồi sáng bên fb mà thấy quái nào càng edit càng thấy “đi xa, đi xa quá” thôi xin stop tại đây!

#PhiTuyet20102016

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *