Bàn về Tâm Linh – đọc cho vui, đừng tin


– Con người, tất cả chúng ta, đều gồm ba thể: thân xác, tâm trí, linh hồn. Ba thứ này lồng vào nhau nhưng không liên quan nhau. Mỗi thể một chức năng, một nhiệm vụ và hành động khác nhau. Thể xác thì bạn biết rồi, gồm mọi thứ trên cơ thể bạn có thể thấy và không thấy. Nhưng còn tâm trí, tâm trí không có nghĩa chỉ là trí óc, tâm trí của bạn tồn tại trong từng tế bào cơ thể bạn, mọi tế bào đều có tâm trí riêng, hoạt động riêng như một xã hội thu nhỏ (có thể tìm đọc bài Trí tuệ tế bào – bookhunter). Vì não có nhiều tế bào nhất nên tâm trí ở não cũng “đặc hơn” khiến chúng ta cứ cho rằng tâm trí thì chỉ nằm ở đầu. Về phần linh hồn, nói một cách dễ hiểu, linh hồn đơn giản là chùm những ý nghĩ mang năng lượng, loại năng lượng tế vi vô cùng tinh tế rung động ở cấp bậc cao khiến ta không thể nhìn ra và cảm nhận đc. Ta luôn cho rằng linh hồn trú ngụ trong cơ thể, nhưng thực ra, linh hồn không chỉ ngập tràn cơ thể mà còn bao quanh cơ thể. Linh hồn là năng lượng lấp đầy mọi chỗ trống trong và bên ngoài cơ thể. Linh hồn như không khí, không có điểm dừng và điểm kết thúc. Bạn không thể có một linh hồn riêng rẽ, tách biệt với các linh hồn khác, bạn chỉ có 1 phần của cái linh hồn chung, linh hồn duy nhất, cũng là linh hồn Thượng Đế, linh hồn vũ trụ – nguồn năng lượng vũ trụ. Đó là lý do mọi tôn giáo đều trực tiếp gián tiếp ngụ ý tất cả chúng ta đều là anh em, đều là một, không tách biệt, chưa bao giờ tách biệt và không thể tách biệt.

– Mọi sinh vật đều phải tuân theo quá trình tiến hoá, đó là luật vũ trụ nên k một ai có thể tránh được. Nếu cơ thể tiến hoá theo diện thích nghi với môi trường, tâm trí tiến hoá theo dạng khôn ngoan hiểu biết thì linh hồn tiến hoá về mặt tâm linh. Và tiến hoá tâm linh là cấp bậc cao nhất trong mọi mặt của sự tiến hoá.

– Khi bạn ngủ, là cơ thể bạn ngủ, tâm trí bạn vẫn thức, thể hiện qua những giấc mơ, nhưng linh hồn thì không bao giờ ngủ. Khi cả cơ thể và tâm trí bạn cùng ngủ, tức là trong những giấc ngủ sâu không mộng mị, linh hồn tách ra khỏi thân xác để chu du đến những chiều kích không gian và thời gian khác. Đôi khi linh hồn đi đến tương lai, chứng kiến những việc xảy đến ở tương lai mà sau này trong cuộc sống thực, khi những tình huống đó xảy ra, bạn cảm thấy rất quen, bạn cảm thấy như nó đã xảy ra rồi, khung cảnh này, con người này, tình huống này… tất cả đều như đã xảy ra nhưng bạn chắc chắn nó chưa thể xảy ra. Đừng ngạc nhiên, đó chính là linh hồn bạn trong lúc ngủ đã đi tới tương lai và trải qua những tình huống đó nên bạn mới có cảm giác như vậy. Khoa học không thể giải thích được những thứ thuộc về tâm linh – linh hồn nên gọi hiện tượng này là Dejavu – ký ức ảo giác (tiện có một bộ phim tên Ký ức ảo giác – Dejavu rất hay, các bạn có thể tìm xem)
Khi ngủ say, đầu óc bạn trống rỗng, linh hồn bạn nhập vào với linh hồn vũ trụ, năng lượng vũ trụ bắt đầu tuôn chảy vào cơ thể bạn, năng lượng này cũng có tên gọi khác là năng lượng gốc, bạn chỉ có thể nhận được khi đầu óc trống rỗng (ngủ sâu/thiền) khi ngủ sâu tức là thiền vô thức, bạn chỉ nhận được một ít năng lượng vũ trụ nhưng cũng đủ để cơ thể sau khi thức dậy cảm thấy thoải mái khỏe khoắn vô cùng. Thiền chính là phương pháp thu nhận nguồn năng lượng vũ trụ này một cách có ý thức, nên hãy hỏi bất cứ người nào hay thiền bạn sẽ được nghe họ nói họ cảm thấy khỏe khoắn ra sao, sảng khoái và thanh thản đến thế nào (hãy tìm xem clip thiền- cách hành thiền để hiểu rõ hơn) Bản thân mình đang muốn dành toàn bộ thời gian vào việc tập thiền định nhưng chưa được.

– Linh hồn không thích ở trong thân xác vì thân xác sống rất bừa bãi, không chịu lắng nghe những lời thì thầm của linh hồn, thường xuyên bị tâm trí thống trị. Nên linh hồn hay tạo mọi cách để được thoát ra khỏi thân xác, đó là lý do tại sao người ta lại phải ngủ mỗi ngày. Vì đó là thời gian linh hồn được tự do. Một linh hồn mới khi quyết định đầu thai vào một cơ thể sơ sinh mới thường rất nuối tiếc cảm giác tự do nó đang có. Nó tìm mọi cách để linh hồn được tự do thêm chút trước khi toàn tâm toàn ý với cơ thể mới, đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều. Để cho linh hồn được tự do thoải mái thêm một chút trước khi toàn tâm với cơ thể mới.

– Người giác ngộ là người nhìn thấy cái đẹp trong từng sinh vật sống, là người thấy cái đẹp của cả cái chết, rằng sự chết cũng đẹp như sự sống. Đó là lý do những bậc thầy giác ngộ như Phật hay Chúa Jesus.. không một ai sợ chết dù cho cái chết đang đến rất gần. Và sự thật thì linh hồn không bao giờ chết đi, vì năng lượng thì không bao giờ biến mất, chúng chỉ biến đổi từ dạng này sang dạng khác mà thôi. Đấy là định luât bảo toàn năng lượng của EinStein. Tự cổ chí kim chỉ có ông ấy mới đi gần nhất đến những bí mật của vũ trụ, bao gồm cả các bí ẩn tâm linh.

– Vũ trụ có các quy luật riêng, chi phối tất cả mọi loài từ ngàn xưa cho tới mãi mãi. Ai nắm giữ được các quy luật vũ trụ và sống theo nó sẽ là người giác ngộ, trở thành Phật, Phật là từ phiên âm từ Buddha, nghĩa là Người Giác Ngộ, vậy nên ai có thể giác ngộ cũng có thể thành Phật. Chúa Jesus xưa khi thuyết giảng, ý Ngài không phải là Ngài là con Thiên Chúa nên cao quý hơn những người khác, mà là Ngài là con Thiên Chúa và tất cả mọi người trong chúng ta đều là con Thiên Chúa, đều có thể trở nên giống Ngài. Tiếc là các tôn giáo ngày nay vì nhiều lý do đều làm chệch hướng những lời giảng của Phật và của Chúa. (cái này về chủ đề Tôn giáo, nếu ai quan tâm mình sẽ nói sau)

– Một trong những quy luật rõ ràng của vũ trụ, đó là luật tiến hóa, luật nhân quả, luật nhị nguyên, luật giả kim… (ai quan tâm muốn biết mình sẽ lại nói thêm sau)

– Ý thức có trước vật chất có sau là hoàn toàn đúng đắn, bằng cách sử dụng và biến đổi nguồn năng lượng sẵn có trong vũ trụ chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra bất cứ thứ vật chất gì. Như Chúa Jesus xưa biến một cái bánh thành hàng ngàn cái, biến nước thành rượu hay như các chân sư ở Ấn Độ có thể tạo ra mọi thứ (trái cây, hoa, mùi thơm, đồ ăn…) từ thinh không. Con người có những năng lực tuyệt vời và chúng ta vẫn chưa thể khai thác được (xin hãy đọc cuốn Hành Trình về Phương Đông (cả bản rút gọn lẫn bản đầy đủ nếu có thể) để biết rõ hơn)
Thiền là một trong những cách đón nhận năng lượng vũ trụ hiệu quả nhất, những người Thiền định luôn cảm thấy khỏe khoắn đến nỗi họ chỉ cần ăn rất rất ít mà vẫn khỏe mạnh thậm chí cường tráng.
Thiền định chính là một cánh cổng đưa bạn tới thế giới tâm linh, rồi đây nếu bạn để ý sẽ thấy, rất rất nhiều những hình ảnh, bài viết, thông tin liên quan tới chủ đề này, để ý mà xem!
Thôi vậy đã!
Đây là những gì mình đã đọc đã nghiên cứu ở nhiều nguồn và MÌNH TIN, không có nghĩa là NÓ HOÀN TOÀN ĐÚNG và càng không có nghĩa là mình buộc bạn PHẢI TIN nhé!

– À có một cách để nhận ra những người đã tiến hóa cao trên đường tâm linh, đó là họ rất quan tâm đến những vấn đề về tâm linh, thích đọc, thích tìm hiểu, dễ đồng ý với các câu chuyện về tâm linh hơn những người khác. Nếu bạn đọc về tâm linh mà không chút hứng thú hay quan tâm, tức là linh hồn bạn chưa tiến hóa đủ lâu trên con đường này, đừng vội, việc gì tới sẽ tới thôi. Những thông tin trên có thể không đúng, nhưng cũng có thể đúng, ai dám chắc chắn chứ, cho nên là, cho dù bạn không tin hay cảm thấy nhảm nhí, cũng đừng nên phán xét, ok! colonthree emoticon