Cách dễ nhất để tìm ra sứ mệnh cuộc đời – tâm thư độc giả


Hãy dừng việc đi tìm sứ mệnh, ngay hôm nay!

“Chào chị Phi Tuyết
Em là Võ Minh Khiêm.
Ngày hôm nay của chị thế nào? Rất tuyệt như mọi ngày đúng không vì em biết chị là người rất tích cực và luôn tràn đầy năng lượng mà.
Chị không biết em là ai đâu và em viết những dòng tin này cũng không chắc là chị có đọc được không nhưng em vẫn cứ viết nó giống như việc bắt buộc em phải làm vậy. Nếu như chị có đọc được thì cho em biết nhé mà nếu chị bận không phản hồi lại thì cũng không sao. Em đã làm được việc mà em nghĩ là mình nên làm rồi.
Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với em, khi mà những tiêu cực đang xâm lấn tâm trí em, em ngồi một mình tại một quán cà phê, lên Google và gõ: “Sứ mệnh của cuộc đời tôi là gì”? Với hy vọng tìm được một thứ gì đó cứu vớt mình lúc này và sau đó em đọc được bài viết của chị: “Đừng tìm kiếm nữa, hãy tự chọn cho mình một sứ mệnh”.
Em đã đọc hết bài này và đọc tới 2 lần, quá ấn tượng, quá thu hút, em thực sự nhập tâm khi lướt qua từng dòng chữ trên đó. Em biết mình đã học được một thứ gì đó từ câu chuyện này rồi. Đó là thứ em đang tìm kiếm. Cảm ơn chị. Chưa dừng lại ở đó khi cuối bài viết em nhìn thấy một title khác: “Lời giải thích của Thượng đế về thế giới ngày nay”. Thật là trùng hợp khi trong vài ngày trở lại đây em đang tìm hiểu về tôn giáo và cụ thể là Công giáo (Có thể là khi quá lạc lõng, vô định, mất phương hướng người ta thường tìm đến với Tâm linh). Thế là em lại tiếp tục dán mắt vào bài viết này và một lần nữa em lại bị đánh gục bởi những dòng chữ đó. Chị viết hay quá chị ạ, cách viết của chị sao mà dễ tiếp thu, sao mà dễ cảm nhận đến thế.
Khi đọc xong 2 bài viết này thì em nhớ ra Phi Tuyết là ai, em đã từng follow chị vào đầu những năm em học đại học, có thể là năm 2012 hay 13 gì đó. Những không hiểu tại sao nay em mới nhớ ra và vô tình “gặp” lại chị trong hoàn cảnh thế này. Ôi, cuộc đời có những sự ngẫu nhiên, tình cờ thật thú vị.
Chuyện gì đến cũng sẽ đến, tiếp tục là bài viết thứ 3: “Bí mật ẩn giấu sau những cái tên”. Em không biết tin nhắn này em viết cho chị có dài hơn ”một tin nhắn rất dài trên facebook. Một người lạ với nickname Viet Tran đã nhắn cho tôi những dòng tin nhắn mà tôi sẽ không bao giờ quên“ không nữa. Hihi. Bài viết này vừa thú vị vừa vui vui, cách chị chọn cho mình một cái tên mới và cách chị cảm nhận cũng như tin vào định mệnh của cái tên cũng rất hay.
Tuyệt vời, sau khi đọc xong 3 bài viết này tâm trạng em tốt hơn rất nhiều. Điều cần làm của em bây giờ là nỗ lực học tập, nghiên cứu nhiều hơn nữa và tự tạo cho mình một sứ mệnh, một mục tiêu để phấn đấu và mang lại lợi ích và giá trị cho càng nhiều người càng tốt, giống như cái cách mà chị và mọi người thành công và hạnh phúc đã làm được. Em cảm ơn chị rất nhiều. Em không biết hiện tại chị đang ở đâu, Vietnam hay nước ngoài, liệu chị có đọc được những dòng này và liệu em có thể gặp chị trực tiếp một ngày gần nhất được không? Dù sao đi nữa, em chúc chị với những điều tốt đẹp nhất và mong chị tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, chị Phi Tuyết. Em Khiêm.”

Cảm ơn tin nhắn đến từ trái tim của em! Chị rất vui, rất trân trọng và xin phép em chia sẻ bức thư này tới mọi người biết đâu nó giúp được cho ai đó khác cũng đang trong tình trạng hoang mang với sứ mệnh đời mình, em nhé!

Lạ là mấy hôm nay tự dưng hay nhận được tin nhắn “tư vấn tâm lý” và khá nhiều trong số ấy là về cảm giác chán nản, buồn rầu, thất vọng của tuổi đôi-ba mươi về ý nghĩa cuộc sống, về sứ mệnh cuộc đời. Qua nhận được tin nhắn này của bạn Khiêm mình rất vui, tiện chia sẻ cho các bạn trẻ cũng đang trong tình trạng muốn tìm sứ mệnh cuộc đời biết đâu bạn cũng tìm được “lối ra” như cách bạn Khiêm đã tìm ra thông qua các bài viết của mình:
Đừng tìm kiếm nữa, hãy tự chọn cho mình một số phận, một sứ mệnh! Bài viết được đăng trong cuốn “Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi không muốn ta tìm lý do” (link mua sách
link bài viết:
/)