Cách trả lời 1 vài câu hỏi thường được hỏi


1. Quả trứng có trước hay con gà có trước?
– Trứng gà hay trứng thôi? Nếu là trứng thôi thì trứng có trước vì quả trứng xuất hiện từ thời khủng long rồi còn gà mãi sau này mới xuất hiện, còn nếu là trứng gà thì:
– Con gà có trước, gà này không sinh ra từ trứng mà từ loài tiền thân của nó tiến hóa lên. Gà này sẽ đẻ ra trứng, đó là lí do gà có trước, trứng có sau.

2. Đi học để làm gì? Đi làm để làm gì? Kiếm tiền để làm gì?
– Học không phải chỉ để hiểu biết (vì người ta sẽ lại hỏi hiểu biết để làm gì) hay để đi làm, càng không phải để kiếm việc. Học để tương lai có nhiều sự lựa chọn hơn trên con đường tìm đến tự do, làm chủ cuộc sống. Bao gồm cả tự do tài chính, tự do tâm trí và tự do tìm kiếm mục đích sống của mình.
Hay nói gọn lại, đi học, đi làm… đều là để giúp tìm đến tự do trong tương lai.

3. Nên làm cá lớn trong biển bé hay làm cá bé trong biển lớn?
– Tại sao phải chọn 1 trong 2? Cuộc sống đâu đơn giản thế. Tại sao không phải là cả 2? Làm cá lớn trong bể bé khi đủ lực sẽ nhảy sang biển lớn, hoặc làm cá bé trong biển lớn để rồi khi đủ lực lại nhảy ra bể bé làm cá lớn. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng tùy hoàn cảnh, chẳng có sự lựa chọn nào đúng đắn cho tất cả mọi người được. Ngoài ra còn có những lựa chọn khác như làm cá lớn trong biển lớn, làm cá bé nhưng là loài cá quý hiếm cực kì và sau cùng, k phải khi nào biển lớn và cá lớn cũng là cái đích chung của mọi người.

4. Không có vốn làm sao mà kinh doanh?
– Người nói câu đó thì cho dù có quăng cho họ một cục vốn họ cũng chẳng làm được gì cả. Người đã có ý tưởng, bản lĩnh và kế hoạch kinh doanh tốt thì sẽ chẳng bao giờ nói câu đó cả.

5. Tôi muốn làm cái này, cái kia nhưng….
– Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi không muốn thì tìm lý do. Khi nói chuyện với ai đó, họ kêu muốn cái này muốn cái kia nhưng tại cái này tại cái nọ…nên không làm được, không thể làm… Thôi đừng nói gì thêm nữa, họ không thật sự muốn điều họ tưởng họ đang muốn đâu.

6. Ôi bạn không làm được cái này, không làm được cái kia đâu.
– Cũng ngưng thôi đừng nói chuyện với họ nữa, họ không muốn người khác làm được điều họ không thể làm ấy mà!

Đây không phải là những câu trả lời hay nhất hay chính xác nhất, nhưng dùng nó để trả lời những người hỏi bạn thì cũng đủ dùng rồi ạ!