Con gái ơi, hãy yêu thương chính mình!

Tất nhiên, con trai con gái gì thì cũng hãy yêu thương chính mình, nhưng con trai à, yêu chính mình ít thôi, còn con gái à, hãy yêu chính mình nhiều hơn, nhiều hơn nữa… Và học cách yêu thương bản thân, nghe đơn giản nhưng thực chất là chuyện không hề đơn giản. Vậy bạn đã biết cách yêu thương chính mình chưa?

  1. Đừng quá dễ hâm mộ bất cứ ai

Hâm mộ là một nhu cầu, một việc đơn giản, chả phiền ai, chả ảnh hưởng đến ai. Ừ thì cứ cho là vậy. Nhưng em ơi, hâm mộ một người, chỉ vì người đó xinh đẹp, chỉ vì người đó hát hay, chỉ vì người ta giàu có… Điều đó có công bằng không? Có công bằng với bản thân của em không? Khi em hâm mộ ai đó vì người ta đẹp, em vô tình xem thường vẻ đẹp của chính mình. Em sẽ trở nên so sánh rồi tự ti. Khi đã tự ti rồi, làm sao em có thể đẹp? Hâm mộ một người vì họ giàu có, vì những thứ vật chất bên ngoài của họ, chẳng phải em đang ngụ ý chê trách cha mẹ mình?

Hãy chỉ nên hâm mộ một người, khi người đó có điều khiến em nể phục, mà những điều khiến em nể phục, đừng nên là thứ hào nhoáng bên ngoài, một nhan sắc, một giọng ca, một gia đình giàu có... Hãy chỉ nên hâm mộ, khi nhìn vào người đó ta có thêm niềm tin, thêm động lực cho cuộc sống của mình. Đừng suốtngày chỉ chăm chăm đọc tin tức của các hotgirl, đừng like-comment mọi bức ảnh một cô gái đang hot post lên mỗi ngày với những từ cảm thán cao vợi: “Ôi chị thật xinh đẹp, chị đẹp quá, ước gì được một góc của chị, ước gì da em được như chị bla bla…”

Hãy nghĩ đi, em đang khen ngợi ai, một người lạ thậm chí chẳng biết em là ai trên đời, câu khen sao dễ dàng đến thế. Đã bao giờ, em mang một lời khen đó, đến cho người phụ nữ mỗi ngày chăm sóc em? Một lần thôi, em đã từng?

Khi hâm mộ ai đó, em bị cuốn vào vòng xoáy cuộc sống của họ. Nỗi bận tâm của em chỉ là hôm nay cô ấy đi đâu, hôm nay anh ấy ăn gì? Em gần như vô thức sống tầm gửi vào cuộc sống của họ. Ơ em này, còn cuộc sống của em thì sao? Ai sẽ lo cho nó? Người em hâm mộ có hỏi thăm em một câu khi em gặp chuyện va vấp trên đời?

Em mặc những gì người đó mặc, em xài những gì người đó xài? Điều đó có giúp em trở nên giống họ không? Hay chỉ làm em mất đi bản sắc của riêng mình? Rồi một ngày nào đó, em tự hỏi mình, em là ai? cá tính của em là gì?

2. Ngưng so sánh 

57456993b52e9af74372a2ac21765d00

Bởi lẽ con người không ai hoàn hảo, em cũng biết thế, nhưng sao em lại cứ cố công trở thành người hoàn hảo? Em so sánh vóc dáng mình với những cô nàng người mẫu, em cứ hay tìm tòi rồi so sánh từ mái tóc tới hàng mi. Trong vô thức, em sẽ không bao giờ hài lòng với chính mình. Rồi em sẽ ra sao?

Thời gian so sánh đó, em hãy phát triển những tố chất riêng của bản thân mình. Những thứ mà chính bản thân em đang sở hữu. Em có biết bao người cũng đang mong được như em mỗi ngày?

Yêu thương bản thân, theo nghĩa đen nhất, là hãy yêu những gì em đang có, thân hình của em, cuộc sống của em, tất cả những gì thuộc về em, đó là duy nhất, đó là thứ đáng được tự hào

Nên con gái à, hãy yêu thương bản thân, bắt đầu bằng việc hài lòng với bản thân mình, đừng so sánh nó với bất kỳ ai cả, và tuyệt đối đừng dễ dàng hâm mộ bất kì ai. Đã đến lúc, tự em lo cho cuộc sống của mình.

3. Điều tuyệt nhất một phụ nữ có thể làm – là không phụ thuộc vào ai cả.

Điều tệ nhất một phụ nữ thường hay làm – là để cho một người đàn ông ở lại trong đời họ quá lâu – hơn những gì anh ta xứng đáng.

Phụ thuộc vào một người là cách dễ nhất để luôn sống trong đau khổ và sợ hãi.

Nếu các em có thể tự tạo ra hạnh phúc cho mình thì các em sẽ không bao giờ còn sợ hạnh phúc bị mất đi, bị ai đó đánh cắp nữa. Điều đó không tuyệt vời sao?

Người biết yêu bản thân mình đúng cách thì sẽ như bông hoa tỏa hương thơm ngát và khoe sắc rực rỡ. Hoa không nở vì muốn ai ngắm nhìn. Hoa nở vì nó cần phải nở, vì nó là quy luật của đất trời. Hoa nở làm đẹp cho đời chứ không vì làm vừa lòng một ai. Các em hãy như bông hoa, nở vì chính mình. Và từ các em mà hương thơm của sự tự tin và sắ rực rỡ của tình yêu sẽ là thứ lôi kéo ong bướm lại gần. Nhưng hãy luôn nhớ, các em là những bông hoa nở vì đất trời chứ không phải vì đàn ong bướm.

Ong bướm cần hoa nhưng hoa thì không cần. Hoa chỉ đơn giản nở rộ với tất cả khả năng và lòng kiêu hãnh.

Các cô gái – các em chính là những bông hoa đẹp nhất theo cách riêng của mình – đặc biệt và duy nhất. Đừng bao giờ quên điều đó.

Phi Tuyết