Hệ quả từ luật ngoại tình (chỉ cho vui nhưng không hẳn là vui)


Hệ quả khủng khiếp của luật “phạt tù người ngoại tình” đối với nền kinh tế nếu luật này có hiệu quả:

1. Nếu người ta sẽ vì sợ bị tù mà không ngoại tình nữa, khi đó:
– Doanh thu của các nhà nghỉ, khách sạn, các khu du lịch, resort sụt giảm nghiêm trọng
– Doanh thu của các quán cafe, nhà hàng giảm
– Doanh thu của các cửa hàng thời trang, cửa hàng túi xách, giày dép, đồ trang sức giảm
– Doanh thu của các cửa hàng hoa tươi giảm nghiêm trọng
– Doanh thu của ngành xăng dầu, viễn thông (cước điện thoại) giảm theo.

Tóm lại là nền kinh tế sẽ bị suy giảm, thuế thu được ít hơn, nhà nước thu không đủ chi sẽ lại phải tăng thêm nợ nước ngoài để chi xài. Rồi lại phải kiếm tiền trả nợ bằng bán tài nguyên, tăng thuế tăng phí làm cho giá hàng hóa lại tăng trong khi lương lậu không đổi.

2. Áp lực tiền bạc đè nặng lên mỗi người dân mỗi hộ gia đình.
Các bà vợ không ngừng cằn nhằn, chì chiết chồng.
Các ông chồng đau khổ, bất lực sẽ dần ghét vợ hơn nhưng lại không có bồ nhí để an ủi, động viên nên sẽ phải tụ tập nhau nhiều hơn. Mà khi các ông tụ tập nhau thì không nhậu nhẹt rượu bia cũng bài bạc hay vô vàn các tệ nạn khác còn khủng khiếp hơn.

3. Các bà vợ vui sướng tìm bắt quả tang các ông chồng ngoại tình nhét vào tù cho bõ ghét xong rồi hối hận vì con mình đi học bị trêu là đồ có bố đi tù. Bọn trẻ mặc cảm học hành giảm sút nghiêm trọng khiến cho ngành giáo dục mất thành tích.
Các bà vợ lại tiếp tục tha hồ lối sống bê tha, cằn nhằn, tiếp tục xấu xí và làm chán nản các ông chồng mà không hề có ý định thay đổi bản thân, không bận tâm suy nghĩ tại sao chồng mình lại chán mình. Và dần rồi các bà càng trở nên xấu xí từ nhà đến cơ quan làm cho bộ mặt dân tộc nói chung càng thêm xấu xí.

4. Nếu các ông chồng/nhân tình bị bắt tội ngoại tình và bị nhét vào tù thì những tháng năm ở tù đó thật quá ư là lãng phí, không chỉ không làm ra đồng nào cho nền kinh tế mà còn bị hao phí nguồn lực nhà tù.

Các ông chồng đã-đang-sẽ ngoại tình mau vào bổ sung thêm lý do.
pacman emoticon pacman emoticon pacman emoticon

5. Người ngoài cuộc thấy ai ngoại tình bị đi tù thì hả hê lắm, chỉ có người trong cuộc là đau khổ thấy mẹ, từ chồng vợ cho đến con cái.
Mà lạ gì các bà vợ VN, kiểu gì khi phát hiện chồng ngoại tình lại vì thương con, thương mình mà giấu biệt đi. Giấu đi rồi thì ông chồng lại càng được thể làm tới chứ gì nữa.

Rốt cuộc ai cho biết lợi ích của luật này là gì đi. Ngoài việc làm hả hê một đám đông người nhiều chuyện không quản được việc của mình nhưng lại thích đi quản việc người khác?

6. Tôi chẳng khuyến khích người ta ngoại tình, tất nhiên, nhưng tôi khuyến khích người ta yêu mình và yêu nhau. Yêu mình nhiều lên và yêu nhau nhiều hơn nữa.
Tôi kịch liệt phản đối mọi nhà tù, mọi hình thức bỏ tù người ta dù với bất cứ lý do nào.
Con người phải là sinh vât tự do. Ít nhất trong tình yêu, Không luật nào, không bất cứ luật nào có thể can thiệp hay điều khiển tình yêu của bất cứ ai hết.