7 types of Soulmates – 7 kiểu bạn tới từ thế giới linh hồn

Những người bạn từ thế giới linh hồn (Bạn-linh-hồn)

Trong khi hầu hết mọi người cho rằng chúng ta chỉ có một người bạn-linh-hồn (tri kỷ), điều đó không nhất thiết đúng. Chúng ta có nhiều loại bạn-linh-hồn khác nhau và mỗi người lại có những lý do riêng để đến với đời ta.
“Bạn-linh-hồn” thường được miêu tả và được hiểu như là “một tình yêu duy nhất” hay là một người mà chúng ta kì vọng sẽ sống trọn đời cùng mình. Nhưng như đã nói, điều này không hẳn đúng. “Bạn-linh-hồn” nên được hiểu như là tất cả những người mà chúng ta có mối liên hệ sâu xa trong nhiều kiếp sống và họ đến với đời ta thông qua rất nhiều cách khác nhau mà chúng ta đôi khi không nhận ra. Có những bạn-linh-hồn xuất hiện như là những thành viên trong gia đình, như bạn thân, người yêu, tình nhân hay đôi khi lại như những người mà ta gọi là kẻ thù nữa. Họ đến dưới nhiều nhân dạng khác nhau mang theo những thông điệp cần truyền tải khác nhau và vấn đề là liệu chúng ta có nắm bắt được những thông điệp ấy hay không.
Bài dưới đây sẽ nói về một vài dạng bạn linh hồn chính trong cuộc sống của chúng ta và một vài hình thái của họ. Hi vọng bài viết sẽ làm cho bạn bớt bối rối một chút về chủ đề này. Chỉ bởi vì ai đó không ở lại trong đời bạn lâu dài không có nghĩa là họ không phải bạn-linh-hồn của bạn. Chúng ta đều có những nhu cầu và ý định khác nhau trong hành trình cuộc đời của mình. Khi thời gian đúng đến, ai đó sẽ xuất hiện và rồi sẽ đi cùng ta một đoạn dài hay ngắn trên đường đời. Họ cứ đến và đi như thế, bất kể chúng ta có muốn hay không.
1. Bạn đồng hành
Những người này giống như kiểu bạn linh hồn truyền thống mà bạn thường nghe nói tới. Họ có thể sẽ trở thành tình yêu đích thực – tình yêu duy nhất của bạn và là người mà bạn muốn chia sẻ cả cuộc đời này. Trong khi họ có thể có những lỗi lầm và thiếu sót nhưng họ vẫn sẽ yêu bạn với tất cả những gì mà họ có. (Nhiều người may mắn tìm được bạn đồng hành này từ rất sớm và họ chung sống gần như êm thắm – hạnh phúc cả đời, nhưng đa phần trong số chúng ta thì không may mắn tìm được người này nhanh như vậy.)
2. Bạn gia đình
Những người này là những thành viên trong gia đình linh hồn của bạn. Họ đã từng trải qua những kiếp sống khác cùng với bạn. Họ có thể từng là anh chị, cha mẹ trước đây của bạn. Những người này sẽ tìm đến để ở gần bên bạn xuyên suốt các kiếp sống bất kể liệu họ có mối quan hệ ruột thịt trong kiếp này hay không. Nếu bạn từng có ai đó khiến bạn cảm giác thân thiết và trân quý như gia đình mặc dù họ không phải ruột thịt của bạn, bạn sẽ hiểu kiểu bạn linh hồn này.

3. Bạn tâm phúc
Họ là người mà chúng ta rất tin cậy và có thể kể mọi bí mật của mình. Chúng ta cần họ để có thể học cách tiến lên phía trước. Họ giúp chúng ta trong nhiều cách khác nhau hơn là những gì chúng ta có thể nhìn ra và thừa nhận. Bạn linh hồn tâm phúc là những người luôn nhìn thấy mọi điểm tốt xấu bên trong chúng ta và giúp chúng ta phát huy điểm tốt song song xóa mờ đi những điểm xấu.

4. Bạn-linh-hồn khoảnh khắc
Những người này chúng ta chỉ gặp được họ trong chốc lát nhưng cái chốc lát ấy của họ sẽ tồn tại cho tới giây phút cuối cùng của cuộc đời ta, khiến ta không thể quên được họ. Họ là những người lạ nhưng vì lý do gì đó khiến chúng ta thấy có sự lôi cuốn khủng khiếp. Họ khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều và thật sự gợi lên những cảm xúc tuyệt vời một cách tự nhiên không cần gò ép gì cả. Họ chia sẻ với chúng ta những điều khôn ngoan sâu sắc khi chúng ta cần, không cần nhiều thời gian.

5. Bạn-linh-hồn nghiệp
Đây là nhóm những người mà thỉnh thoảng có thể khiến cho bạn đau đớn. Tùy thuộc vào nghiệp của bạn mà người bạn linh hồn này có thể mang tới điều tích cực hay tiêu cực. Họ ở đây để dạy cho chúng ta những bài học mà chúng ta cần hoàn thành, theo nhiều cách khác nhau.

6. Bạn-linh-hồn Giáo viên
Bạn-linh-hồn giáo viên có thể gây ra chút bối rối hoặc nhầm lẫn. Họ không sống trong đời chúng ta lâu đâu nhưng khi rời đi, họ để lại những rung động lớn. Họ có thể kéo ta dậy khi ta ở trong điểm tăm tối nhất của cuộc đời và mang chúng ta lên đến đỉnh cao nào đó. Họ tìm thấy chúng ta trên con đường số mệnh và cũng nhanh như khi xuất hiện – họ biến mất cũng rất nhanh.

7. Bạn-linh-hồn đam mê
Họ là những người mà chúng ta yêu thương rất nhiều nhưng không thể thật sự ở bên nhau. Họ là những mối quan hệ kiểu như mập mờ, không thể gọi tên mặc dù mối liên hệ cảm xúc khá rõ ràng. Hầu như vấn đề lớn nhất xung quanh kiểu bạn này là vấn đề về thời gian. Kiểu như các bạn phải cần một vài cuộc đời để làm quen nhau trước khi thực sự được ở bên nhau trong kiếp nào đó sau này.

Phi dịch, nguồn https://awarenessact.com

Cuộc đời tôi đã gặp rất rất nhiều bạn linh hồn thuộc đủ các kiểu như trên. Em gái Phi Nhung quả thật là một thành viên của gia đình linh hồn đã ở bên để hỗ trợ tôi trong cuộc đời này được làm mọi điều tôi muốn. Ba mẹ tôi cũng vậy – những người đã kiến tạo nên đời sống tôi hôm nay. Tất nhiên thông qua tôi, Phi Nhung chắc cũng có học được nhiều điều khác. Bạn-linh-hồn gia đình chính là như thế, là hỗ trợ nhau, giúp đỡ và tương tác để giúp nhau sống tốt hơn, tự lập hơn, hạnh phúc hơn.
Rồi thì Mark – anh chàng người yêu mà vừa gặp nhau lần đầu tiên anh chàng đã theo tôi như cái bóng. Cho tới giờ hai đứa vẫn thống nhất rằng hai đứa là bạn linh hồn đồng hành, đến với đời nhau đây là để đồng hành cùng nhau một giai đoạn trong đời, hỗ trợ nhau cùng tiến hóa lên một tâm thức cao hơn, đạt được một đời sống hạnh phúc hơn, mãn nguyện hơn.
Ngoài ra, trong đời tôi đã gặp rất nhiều những người bạn linh hồn kiểu bạn khoảnh khắc, bạn nghiệp, bạn đam mê mà không thể kể hết được. Một anh bạn người Malaysia nhưng đang làm việc ở Singapore tụi tôi chưa gặp bao giờ nhưng hai đứa cũng thống nhất là bạn-linh-hồn của nhau vì từ lần nói chuyện đầu tiên đã thấy thân thiết như kiếp nào. Mới đây tôi cũng gặp một anh chàng kiểu bạn khoảnh khắc hoặc đam mê, không biết là dạng nào nhưng cái khoảnh khắc đầu tiên khi nhìn thấy đôi mắt ấy tôi đã bị ám ảnh rất nhiều. Anh bạn ấy cho biết cũng có một sự ám ảnh gì đó giống như vậy về tôi – một kiểu cuốn hút không thể làm ngơ được. Hai đứa chia sẻ nhau những khoảnh khắc rất đẹp, rất bình an, rất sâu sắc mà không thể định nghĩa được kiểu cảm xúc là gì, chỉ biết rằng cả hai thấy thật dễ chịu, thật thân thuộc khi ở bên cứ như quen nhau từ kiếp nào, dù không ai trong hai đứa có ý định sẽ ở cùng nhau lâu nhưng dù chỉ là một khoảnh khắc được ở bên, cũng thấy thật tuyệt vời.
Ôi thôi, có lẽ tôi nên dừng lại trước khi đi xa đà vào mấy thứ ngọt ngào này nếu không sẽ làm bạn ghen chết mất hihi. Nói chung là, bạn ạ, tôi tin là chúng ta có rất nhiều những người bạn trong thế giới linh hồn và chúng ta sẽ gặp họ cách này hay cách khác ở đời này. Chúng ta không bao giờ biết được khi nào họ tới, tới trong hoàn cảnh nào, sẽ dạy ta điều gì. Đấy là lý do chúng ta nên tôn trọng và yêu quý mọi người, kể cả những người đối xử rất tệ với ta.
Đó cũng là lý do tôi luôn nói “Đời ngắn lắm, ai làm mình cảm thấy tuyệt, thấy tốt khi ở bên, thì mình ở thôi” – những người mà khiến chúng ta cảm thấy tốt lành, khiến chúng ta yêu mến bản thân, yêu đời, yêu cuộc sống – đó là một trong những dấu hiệu của bạn linh hồn mà tôi luôn tin tưởng và tìm kiếm.
Hôm rồi tôi đọc cuốn sách về “thế giới linh hồn” thật là hay, của một bác sĩ thôi miên Tây Âu nào đó. Trong quá trình thôi miên bệnh nhân của mình để chữa bệnh, vị bác sĩ đã khám phá ra một thuyết mới về thế giới linh hồn và cách nó vận hành. Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách ấy ở đâu đấy, lên google mà hỏi, đừng hỏi mình hihi bởi vì mình có bản tiếng Anh thôi, khá là khó đọc. Mình tìm đọc bản tiếng Việt, cũng khó luôn huhu. Nhưng chung quy là nội dung cuốn sách khiến tôi tin tưởng vào thuyết bạn-linh-hồn này rất nhiều.

Bản gốc tiếng Anh tại đây, dành cho người muốn học tiếng Anh theo cách Phi Tuyết. Các bước là:
1 – chép lại bài sau bằng tiếng Anh;
2 – dịch nó ra bằng tiếng Việt theo ngôn từ của bạn – trong quá trình dịch này thì bạn sẽ học được rất nhiều từ mới, trau dồi thêm ngữ pháp một cách bị động và nhất là có thêm những kiến thức mới về cuộc đời.
3 – sau đấy để nâng cao hơn thì bạn có thể nhìn cái bản tiếng Việt để tóm tắt lại bằng tiếng Anh
4 – đọc thật to toàn bộ bài viết lên để luyện giọng, luyện phát âm.
Đấy là cách học tiếng Anh của mình – học thứ mình thích, theo cách mình thích là cách học tốt nhất.

https://awarenessact.com/7-different-types-of-soulmates-that-we-all-meet-in-our-lives/

7 Different type of soulmates that we all meet in our lives

While most people think that we only have one soulmate, that is not necessarily true. We have lots of different kinds of soulmates and each one serves its own purpose.
‘Soulmate’ is not just a term used to describe our ‘one true love’ or the person we’re supposed to spend the rest of our lives with. It can be used to describe all of the people we have soul connections with in more ways than you might realize. We have soulmates who are family members, friends, lovers, and even enemies in some cases. They come in many shapes and sizes with a message for us whether that message is easy or hard to grasp.
Below I am going to go over some of the main kinds of soulmates and what each one consists of. Hopefully, this makes things a bit less confusing. Just because someone doesn’t stay in your life for a long time does not mean they were not a soulmate. We all have different needs in our life journeys. When the time comes to part ways it must happen whether we want it to or not.

7 Types of Soulmates We All Meet In Our Lives:
1. Companion Soulmates
These are what you might consider traditional soulmates to be. They are your one true love and the person you are meant to be with in this life. While they might have their faults, they will love you with all that they have to offer.
2. Soul Family Soulmates
These are people who are members of your soul family. They have lived other lives with you. They are your brothers, sisters, mothers, and so forth. These people find us time and time again throughout many lives whether they are manifesting as a biological family or not. If you have ever had someone feel like family that wasn’t technically family, you know exactly what I am talking about.
3. Confidant Soulmates
These are our soul friends. They are the people we confide in and tell all of our secrets to. We need them so that we can learn to move forward. They help in more ways than we want to admit. Soul friends are people who see the good and the bad in us and help us work through the bad.
4. Momentary Soulmates
These are people we only see for a moment but that their presence lasts for a lifetime. They are the strangers we see that we are for some reason drawn to. They get us thinking and really evoke emotion without even trying. They share wisdom with us when we truly need it.
5. Karmic Soulmates
These are sometimes the most painful kinds of soulmates. Depending on how your karma is you might have a positive karmic soulmate or a negative one. They are here to teach us a lesson that we should have already learned, one way or another.
6. Teacher Soulmates
Teacher soulmates are a bit confusing. They are not in our lives for long but they leave a huge impact. They pick us up from our lowest points and bring us back to the top. They get us on our path and then as quick as they appeared, they disappear.
7. Passionate Soulmates
These are the lovers we care so deeply for but can never truly be with. These are all of the relationships that just won’t work despite the clear connection. Most of the issues surrounding these kinds of soulmates is timing. You are perhaps just one or two lifetimes away from truly being together.

One thought on “7 types of Soulmates – 7 kiểu bạn tới từ thế giới linh hồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *