Tại sao chỉ chọn 1 trong 2 nếu bạn có thể có cả 2

Cuộc đời vốn dĩ có rất rất nhiều sự lựa chọn nhưng người ta lại toàn lờ đi, người ta thích chọn 1 trong số 2 hơn là chọn 1 trong n. Người ta thích thi thố bằng trắc nghiệm tìm câu đúng hơn là tự viết ra suy nghĩ của mình. Người chọn hành động dễ dàng thì sẽ nhận các kết quả dễ dàng, người chọn sự phức tạp sẽ nhận kết quả tương xứng. Tôi không nói cái nào tốt hơn cái nào vì thứ gì cũng có hai mặt cả, thậm chí là rất nhiều mặt. Không có thứ gì tuyệt đối tốt và cũng không tồn tại thứ gì tuyệt đối xấu. (Đây là thuyết nhị nguyên thần thánh, một quy luật khác nữa của vũ trụ xin không bàn sâu thêm nữa). Nên hãy cứ thoải mái mà chọn lựa. Chọn sai chọn lại hoàn toàn không vấn đề gì cả.

Trái đất và cuộc đời không keo kiệt tới mức chỉ cho bạn một người duy nhất trên đời có thể yêu thương bạn thật lòng. Cũng không bủn xỉn tới mức chỉ trả công cho những việc bạn được thuê để làm. Cuộc đời không để bạn mặc một chiếc áo cả đời hay bắt bạn ăn một món ăn cả đời. Cuộc đời và trái đất rất hào phóng, hãy thoải mái chọn lựa và lại chọn lại một lần nữa nếu thấy không thích hợp.

Có điều bạn phải cân bằng giữa việc nhận và cho đi. Đừng lạm dụng lòng tốt của cuộc đời. Vì cuộc đời của bạn vốn dĩ không dài lâu như bạn tưởng. Bạn không có tất cả thời gian trên đời để thoải mái chọn a rồi b rồi c cho tới x, y, z. Suy nghĩ kỹ một chút để không mất quá nhiều thời gian cho mỗi việc chọn lựa vì bạn còn phải cần thời gian để tận hưởng quá trình nữa. Quá trình của một Đấng Sáng Tạo tự tạo nên cuộc đời mình.

Nhớ đấy, chúng ta là những Đấng Sáng Tạo, chúng ta đã có thể tạo nên mọi thứ từ hư vô: Những cỗ máy biết bay, biết nói, biết suy nghĩ, những loài cây lớn lên không cần đất, những con vật thụ tinh nhân tạo, những vật dụng kéo cả thế giới lại gần nhau hơn bao giờ hết, những vũ khí hủy diệt loài người trong nháy mắt, những ý tưởng có thể thay đổi cả thế giới hiện tại và tương lai vẫn đang được nghĩ ra và sử dụng… Ấy thế mà bạn lại không tin chúng ta có thể tự tạo nên cuộc đời của chính mình sao?

Phi Tuyết
-Trích bài viết: Hãy là Đấng Sáng Tạo của chính mình- Triết Học Đường Phố-

Leave a Reply

Your email address will not be published.