Thật phúc lành khi được nếm trải hương vị thuần khiết của kinh doanh

Namaste, chào buổi sáng những người bạn của tôi!

Hôm nay thật là một buổi sáng tốt lành khi lại được thức dậy cùng những tiếng chim, mở bản nhạc thiền, thư thái pha tách cà phê rồi ra vườn ngồi vừa nhâm nhi cà phê vừa đọc sách.

Sở dĩ sáng nay tôi có thể tận hưởng sự thư thái này sâu hơn những ngày qua bởi vì “nhiệm vụ” lên đơn gởi sách cho các bạn đã xong. Từ hôm qua đã có nhiều bạn bắt đầu nhận được sách, thật mong các bạn sẽ đọc sách thật ngon. Mong bộ sách sẽ như những món ăn cho tâm trí lẫn tinh thần khiến bạn hài lòng cả phần nhìn lẫn phần vị, được thế thì Phi Tuyết biết ơn lắm!

Bộ sách lần này chắc hẳn sẽ còn những lỗi in ấn chỗ này chỗ nọ, nếu không kể lỗi chính tả, rất mong bạn sẽ từ bi đón nhận cả những lỗi ấy, bởi vì khâu in ấn cho bộ sách đợt này thực sự khó khăn khi nhà in cũ, nhân công và cả nguồn cấp giấy cũ đều chẳng còn được như cũ – như hồi trước dịch. Phi Tuyết và đội ngũ những người làm việc cùng đã cố gắng trong khả năng để mang đến cho bạn những ấn phẩm tốt nhất có thể, cho nên nếu đây đó có vài lỗi này nọ, mong bạn sẽ rộng lòng đón nhận chúng với tất cả yêu thương – như cách bạn đã đón nhận lời “chào hàng” của Phi Tuyết nhiều tháng trước cũng với đầy yêu thương như thế.

Phi Tuyết cảm thấy rất cảm tạ và biết ơn vì luôn có những người bạn quan tâm và đón chờ những cuốn sách mà Phi Tuyết làm ra. Đây là một ân huệ mà không phải người viết hay người dịch hay tác giả sách nào cũng có được. Thật là biết ơn!

Osho nói trong cuốn “Giáo sư nổi loạn” một câu rất hay mà Phi Tuyết đã chọn để vào bìa cuối: “Mọi kinh nghiệm sống đều mang theo một giọt tinh tuý về bản chất có liên quan đến thiền định. Hãy chưng cất giọt tinh tuý bản chất đó và tận dụng nó, thưởng thức nó.”

Thật tuyệt vời! Phi Tuyết giờ đây không chỉ hiểu câu nói này, mà còn thực sự đang sống trong nó. Việc làm sách đợt này với bộ Osho 4 cuốn cũng đã và đang cho Phi Tuyết một giọt tinh tuý của cõi thiền, nó ngọt, trong, thuần khiết và thú vị quá nên Phi Tuyết muốn chia sẻ với các bạn.

Chuyện là khi mới vừa xong các bản thảo thô của bộ sách này, Phi Tuyết áng chừng giá và kêu gọi các bạn mua sớm với gía 500k đúng không? Lại còn hứa hẹn freeship nữa.

Những lần trước khi thiết lập giá cho bộ sách là Phi Tuyết đã có bản dàn trang và đã qua tham khảo giá với nhà in rồi – nên mọi thứ suôn sẻ. Nhưng lần này khi đề ra giá, Phi Tuyết chỉ mới có bản thảo trên laptop thôi, chưa dàn trang và cũng đã không tham khảo giá in trước.

Sau khi dàn trang xong và nghe báo giá thì:

– Cuốn Tham Vọng – bản dàn trang dày gấp đôi bản dự kiến khiến tiền in gần như x2

– Cuốn Thuyền Rỗng tưởng in size nhỏ thì gía in thấp hơn => không hề

– Cuốn “Phụ nữ” từ một thành hai => giá in cũng đội lên hơn cả x2 so với dự kiến.

Kết quả là, dù Phi Tuyết đã bán trước được kha khá bộ sách, bán thêm cả một số nhẫn đá tinh thể và thậm chí còn được một người anh cho mượn tiền thêm nữa… mà vẫn không đủ trả tiền in. Thật kì lạ. Lần đầu tiên găp “sự cố” như vậy, bình thường Phi Tuyết nhanh nhạy việc kinh doanh lắm cơ. Lần này không thể nghĩ được tại sao.

Tự dưng hôm rồi phát hiện ra, à, là do mình set giá thấp quá, với giá đó thì gần như các bạn đang được mua bộ sách này chỉ với giá chi phí in ấn. Ô… Wow… wow… không hiểu sao khi thấy ra như vậy thì Phi Tuyết bỗng cười phì ra vì ngạc nhiên với chính mình… Khoan khoan, đọc tiếp đã, đừng nghĩ rằng Phi Tuyết đang than vãn nhé.

Thế là những ngày qua, Phi Tuyết vừa nâng niu gói sách vừa sống trong một tâm trạng thiệt là lẫn lộn. Đôi lúc hơi giận bản thân vì tính toán hơi dở, sau vài lần in cứ ngỡ mình biết mình đang làm gì cơ, hoá ra không, vẫn ngây thơ như những ngày đầu. Thật thú vị. Rồi có những lúc lại thấy ngu ngu, vì lại còn miễn phí ship cơ, mà phí ship cho hàng trăm bộ sách thì không ít chút nào. Thế là lần bán sách này không chỉ không có lời, mà còn lỗ tiền ship nữa. Há há há. (Đọc tiếp, đọc tiếp nào…)

Bởi vì sống trong thiền, trong quan sát nên Phi Tuyết quan sát mọi diễn biến tâm lý của bản thân mình, và nhờ sự quan sát ấy mà cuối cùng “giọt tinh tuý” ấy cũng xuất hiện.

Nó đẹp tuyệt vời các bạn ơi!!!

Lần đầu tiên trong đời Phi Tuyết được nếm trải cảm giác làm một công việc “phi lợi nhuận” đích thực. Khi việc kinh doanh nó là phi lợi nhuận đúng nghĩa, tự dưng nó trở nên trong veo, thuần khiết và đẹp kinh khủng.

Phi Tuyết quan sát bản thân mình gói từng bộ sách với đầy yêu thương và biết ơn, chỉ mong sách sớm đến tay bạn và mong bạn có thể thu lượm được đôi điều giá trị trong bộ sách. Mong hơn nữa là những cuốn sách sẽ không bị lỗi lầm gì làm thất vọng sự mong chờ của các bạn, và nếu có, chỉ mong bạn sẽ bao dung – thế là đủ.

Toàn bộ thời gian gói sách trở thành thời gian thiền định tuyệt đẹp, nó thuần khiết và đầy yêu thương đến nỗi những suy nghĩ về chi phí, về lợi nhuận, tiền bạc này kia đều bay biến cả.

Khi bạn làm một việc đơn thuần với trái tim yêu thương và không để tâm trí chen vào quấy nhiễu; khi bạn ở trong hiện tại, tận hưởng việc bạn làm; khi bạn làm việc với đầy nhận biết nhưng đồng thời quên bắng về bản thân mình đi — đây là phúc lạc.

Cho nên những ngày vừa qua Phi Tuyết sống ngập trong phúc lạc và hồng ân khi gói sách gởi đến cho các bạn. Thật là một phúc lành khi được nếm trải hương vị tinh khiết của việc làm kinh doanh như thế. Phi Tuyết thấy biết ơn vô cùng!!!

Nói ra những điều này không phải để kể lể gì đâu ạ, chỉ là muốn chia sẻ với các bạn một trải nghiệm tâm linh giá trị ứng với câu nói của Osho “Hãy tìm ra giọt thiền tinh tuý trong mọi kinh nghiệm sống”. Những ngày này Phi Tuyết nhìn đâu, ở đâu cũng thấy những giọt tinh tuý ấy lan tràn, ôi sao mà kì lạ, ôi sao mà linh thiêng…

Lời cuối muốn nhắn nhủ bạn, nếu bạn đọc bộ sách thấy hay, thấy giá trị, xin hãy ủng hộ người dịch giả ngu ngơ này bằng cách giới thiệu nó với những người khác nè, nhưng nếu giới thiệu thì nhớ giúp Phi Tuyết là giá bộ sách từ nay (như ai inbox sẽ thấy trong tin nhắn trả lời tự động) không phải 500k đâu nhưng là 940k/bộ 4 cuốn nha (trong đó 40k là phí ship).

Xin cảm ơn!

Xin cảm ơn!

Xin cảm ơn bạn đã kiên nhẫn và yêu thương!!!

Namaste!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *