Tính tâm linh trong tình yêu sét đánh

Cả một đời sét đánh…
Chuyện kể rằng ngày xưa trái tim nằm ở chính giữa lồng ngực nhưng dần dà mỗi ngày con người lại gạt nó sang một bên trong mọi quyết định, thế nên giờ trái tim không còn nằm giữa nữa mà lệch hẳn sang một bên luôn. Nhưng mỗi khi xúc động người ta đều đặt tay vào giữa ngực chứ k phải bên trái, bởi trong vô thức người ta biết rằng trái tim đã từng được nằm ở trung tâm. Cái thời đó qua rồi…
Tôi thích tình yêu sét đánh – loại tình yêu chỉ cần một ánh mắt cũng biết người kia thuộc về mình. Đó là thứ tình yêu xuất phát từ trái tim và hoàn tàn vô lý trí vì không có đủ thời gian để người ta suy tính bất cứ thứ gì về nhau: tính cách, gia cảnh, tiền bạc vật chất của đối phương.
Mọi người thường phản đối bất cứ gì vô lý trí – kể cả tình yêu. Nhưng nói thật thì nếu thế gian này ai cũng đơn giản cứ nghe theo trái tim, hành động theo trái tim và lương tâm mình mà mặc kệ lý trí đi thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn nhiều lắm. Bởi khi sống bằng trái tim là người ta sống bằng cảm xúc là tình yêu thương còn khi sống bằng bộ óc là người ta sống dựa vào việc tính toán, tính toán và tính toán.
Chúng ta ghét tính toán nhưng không lại thể không tính toán trong một xã hội ai ai cũng tính toán. Thế tiến thoái lưỡng nan này khiến chúng ta mệt mỏi vô cùng. Tay thì muốn vứt bỏ hết những ôm đồm nặng gánh nhưng tâm trí thì muốn ôm cả thiên hạ cả ngân hà.
À đấy, quay lại chuyện tình yêu sét đánh.
Đừng hỏi “tại sao” với những người yêu nhau ngay cái nhìn đầu tiên và càng không nên hỏi “lý trí và thời gian thì có ý nghĩa gì trong tình yêu”. Vì với họ – những người yêu nhau bằng tình yêu sét đánh – tất cả những thứ như thời gian, lý trí, tính toán… đều chẳng mang ý nghĩa gì!
Người ta thường tự hào khi có một tình yêu kéo dài nhiều năm, dù nguôi lạnh. Những người như chúng tôi (người bị sét đánh) thì tự hào vì có một tình yêu mãnh liệt trong từng khoảnh khắc bất kể dài được bao lâu.
Có nhiều kiểu sét đánh, kiểu chỉ vài ngày, vài tháng, vài năm hoặc lâu dài mãi. Đừng nghĩ cứ lâu dài thì tình yêu mới giá trị, không phải đâu, tình yêu giá trị khi nó không có tâm trí xen vào, không chính trị, không sở hữu, không cố thay đổi nhau. Tình yêu giá trị khi nó thuần tình yêu và tự do. Thế thì nếu nó chỉ sống một tháng, một tuần hay một ngày chăng nữa, nó vẫn đẹp tuyệt vời và giá trị hệt như khi nó kéo dài nhiều năm.
Một khoảnh khắc của yêu thực, yêu thuần khiết giá trị bằng nhiều năm yêu giả vờ, yêu kiểu chính trị.
Với tư cách một người cả đời bị sét đánh, tôi đâm ra bị nghiện sét đánh các bạn ạ. Má ôi nó đã hê hê. Giờ sét đánh thì yêu, hông thì thôi. Khoẻ. Mà đánh bao lâu thì yêu bấy lâu, hông thì thôi. Khoẻ. 😂
Lần cuối mình bị sét đánh là một năm trước, hình như tròn một năm luôn. Nhưng giờ khả năng “trúng sét” đã cao lên thêm mấy bậc, thậm chí không thèm gặp luôn mà vẫn bị sét đánh, bị đánh qua một tấm hình các bạn ạ. Nhìn tấm hình một phát mà đọc được ngay trường năng lượng, cảm thấy ngay người kia là gì đấy của mình. Cụ thể là gì thì cần thêm thời gian và tuỳ thuộc vào năng lực bản thân nữa. Rốt cục hê hê xin thông báo với các bạn mình đã bị sét đánh thành công, tới tận hôm nay nè.
Namaste!

One thought on “Tính tâm linh trong tình yêu sét đánh

  1. Em chào chị! Thật sự câu đầu tiên em muốn bày tỏ với chị là em chân thành cám ơn các bài viết của chị rất nhiều. Em cảm thấy rất nhiều cảm hứng và năng lượng tốt lành khi đọc bài. Thật là tốt đẹp khi biết đến chị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *