Học viện Anh ngữ Thần Chú: Giải mã những hiểu lầm về việc học Anh văn


Một sáng đẹp trời, Phi Tuyết nhận được thư. Bạn hãy đọc để xem có thấy bản thân mình trong đó:

“Chào Phi Tuyết, mình năm nay cũng 29 tuổi và biết Tuyết qua một bài báo, mình thật sự ấn tượng với cuộc sống của Tuyết, vì nó rất giống với ước mơ của mình về cuộc sống tự do và hạnh phúc.
Mình đã bỏ công việc hành chính hơn 1 năm nay, giờ chỉ ở nhà đọc sách, học, tập đầu tư chứng khoán, làm CTV viết content cho một website với thu nhập tháng chưa đủ tiền trả tiền thuê nhà nữa.

Mình cũng muốn sang Philippines để học tiếng Anh nhưng hiện tại số tiền đó khá lớn với mình. Mình thấy bài báo có nhắc tới việc Phi tham gia một cuộc thi và lấy được học bổng học tiếng Anh. Phi cũng đã từng kinh doanh rất tốt và hiện là huấn luyện viên chương trình đầu tư cá nhân.

Phi có thể cho mình lời khuyên về trường hợp của mình không? Hiện tại mình khá mông lung với tương lai, với giữa cái được gọi là ổn định và mong muốn có một cuộc sống tự do hạnh phúc giống bạn. Khi nhiều năng lượng thì tham gia vào các dự án phát huy khả năng và giúp ích cho cộng đồng, khi hết năng lượng thì có một căn nhà nhỏ xinh để về vậy. Mong được Phi hồi âm và cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc tâm sự của mình!”

-một bạn nữ ở Đà Nẵng-

Đây là một bức thư kinh điển và cũng là lý do Phi Tuyết thành lập Học viện Anh Ngữ Thần Chú (sau khá lâu phân vân) Phi Mantras Academy là một môi trường cho những ai muốn học Anh Ngữ theo cách của Phi Tuyết: học phải vui, sáng tạo, thông minh, hiệu quả và nhất là phải giúp chúng ta làm giàu cho cuộc sống của mình từ vật chất tới tinh thần.

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gởi gắm những tâm sự này. Cái hay của báo chí là nó cho bạn biết về một vấn đề đang tồn tại. Cái dở rất dở là nó không bao giờ cho bạn thấy nhiều mặt của vấn đề và càng chẳng mấy khi bàn về nguyên nhân, cách thức thay đổi vấn đề đó.

Báo chí giống như chỉ là thế giới của con báo và con chí, cuộc đời còn hàng triệu loài động vật khác mà chẳng bao giờ được nó đề cập tới. Cho nên các bạn đọc bài báo về mình, đừng mặc định tin mọi thứ trên ấy. Ví dụ chuyện học Anh Văn, báo chí chỉ biết mình từng đi Phil, từng đạt học bổng khoá IELTS và bạn có thể kết luận vì hai thứ này mà mình khá ổn Anh Văn. Điều này sai. Việc đi Phil lẫn khoá IELTS giống như con báo và con chí mà thôi. Mình có hôm nay (tự tin giao tiếp tốt, đọc sách, dịch sách, thậm chí có thể diễn thuyết và viết sách TA -Sweet Philosophy) là do quá trình tự học, tự mày mò, tự sáng tạo các phương pháp học riêng, không liên quan việc đi Phil hay khoá IELTS chút nào.

Sau một thời gian tự học và hướng dẫn nhiều bạn học Anh Văn, mình thấy có một số hiểu lầm của mọi người về học Anh Văn là:

Mất Gốc

Đa phần mọi người cho rằng bản thân bị ‘mất gốc’ và những gì học trong trường ngày xưa về ngữ pháp là vô nghĩa. Điều này SAI. Những gì bạn đã học chính là cái gốc rễ đang nằm đâu đó trong đầu bạn. Nếu bạn từng có gốc, bạn chưa bao giờ mất gốc. Chỉ cần tìm cách khơi lại cái gốc đó và đem ra sử dụng. Không có gốc rễ ngữ pháp, bạn chỉ là “bồi”. Còn nếu bạn đã không học gì, không có gốc thì chẳng có chuyện mất gốc chút nào. Làm cái gốc ấy sống dậy là việc khó khăn nhưng không phải là không thể. Phương pháp của mình nhấn mạnh hơn vào việc chăm chút cái gốc nhưng không theo cách xấu xí nhàm chán của trường học chút nào.

Du học Phillipines đảm bảo hiệu quả?

Bạn cho rằng phải đi đâu đó như là qua Philipines thì học Anh văn mới giỏi. SAI. Toàn bộ thời gian gần 6 tháng của mình ở Phil hoàn toàn không giúp ích gì cho việc học AV. Thứ giúp mình là việc hẹn hò anh bạn trai người Úc trong thời gian ở Phil. Tiếng Anh ở Phil theo mình, rất tệ. Việc các trung tâm quảng cáo um sùm đơn thuần là chiêu bài kinh doanh bán khoá học. Tất nhiên học ở Phil thì cũng tốt thôi nhưng là tốt cho người đã sẵn chăm chỉ, nhiệt huyết, tích cực, chủ động. Còn nếu bạn không có các tính này, đi Phil chỉ tốn tiền. Đây không phải lời chê vô nghĩa, đây còn là kết luận của những người bạn của mình mà đã đi du học Anh ngữ ở Phil. Còn nếu bạn đã là người chăm chỉ, cầu tiến, tích cực, chủ động… Bạn chẳng cần đi bất cứ đâu, học ngay tại nhà, không chi trả gì, bạn vẫn sẽ giỏi.

Cần nhiều tiền

Nhiều người nghĩ muốn học Anh Văn phải chi rất nhiều tiền, thì mới giỏi: SAI. Nếu bạn đủ sáng tạo, bạn không chỉ không mất tiền mà còn kiếm được tiền từ chính việc học AV của bạn nữa. Như mình đã và đang làm.

Cho nên câu kết luận là: Nếu bạn không đủ thông minh, chăm chỉ, sáng tạo, chủ động… bạn học ở đâu cũng vẫn không hiệu quả đâu.
Còn nếu bạn đủ quyết tâm, tinh thần cầu tiến, yêu thích việc học thông minh sáng tạo… bạn có thể học bất cứ đâu, thậm chí chỉ ngồi nhà, vẫn giỏi như bất cứ ai. Thật đấy!

Những lời hứa hẹn cam kết giỏi sau x tháng

Bất cứ trường Anh Ngữ hay phương pháp nào mà hứa hẹn kiểu sau 3-6 tháng là nhất định sẽ giỏi vân vân mây mây đều là chiêu bài dụ dỗ hết. Việc học thật sự không ai có thể hứa điều gì ngoại trừ lời hứa:

“Nếu bạn đầu tư đủ tâm sức, bạn sẽ gặt thành quả chính xác bằng với những gì bạn bỏ ra!”

Ngoài ra còn các hiểu lầm khác cần được hoá giải ngay:

Nói tiếng Anh như gió

Có hai loại người nói tiếng Anh rất nhanh: loại một là những người đã tự tin và đã làm chủ ngôn ngữ này, họ nói nhanh nhưng vẫn rõ từ và đúng ngữ pháp (đôi khi tắt cho nhanh vẫn được chấp nhận) và loại thứ hai là loại thường xảy ra với chúng ta ấy là khi ta nói nhanh vì ta… rất không tự tin. Ta không chắc mình phát âm đúng cũng chẳng nghĩ mình nói đúng ngữ pháp cho nên nói nhanh như gió hòng… che bớt đi những lỗi sai và sự thiếu tự tin của mình.

Cho nên bạn ạ, không phải khi nào nói nhanh như gió cũng là hay.

Hãy bắt đầu chậm thôi, nói chậm, tự tin, rõ, đúng và sau khi tự tin hơn rồi thì tự động tốc độ nói của bạn sẽ tăng dần cùng với sự tự tin của bạn.

Ai cũng giỏi tiếng Anh, trừ tôi?

Tự ti và giấu dốt là hai điểm yếu của hầu hết chúng ta trong việc học Anh văn. Nhìn người khác chăm chú nghe và gật đầu lia lịa trong khi mình chẳng hiểu thầy nói gì dễ khiến ta tự ti rằng mình yếu kém quá, tâm lý mặc cảm này rất nguy hại. Ai học tiếng Anh cũng từng trải qua những giai đoạn ngu ngơ mu mơ, hãy tự tin rằng với phương pháp hay bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, đừng so sánh mình với người khác vì mỗi người có xuất phát điểm và trí thông minh ngôn ngữ khác nhau.

Giống như câu chuyện bên trên, chúng ta thường hay mặc định cứ người nước ngoài thì sẽ giỏi tiếng Anh, đặc biệt cứ người da trắng là “auto” nói tiếng Anh, điều này không phải. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nhưng nó không phải ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên thế giới. Bên cạnh đó tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng là hai ngôn ngữ mạnh khác. Nhiều người nước ngoài họ có xuất phát điểm cũng như bạn thôi nhưng điều khác biệt là họ không sợ sai, ít tự ti và không ngừng học tập mỗi ngày.

Bạn không chê cười một người nước ngoài khi họ phát âm sai tiếng Việt, dù nghe buồn cười thật đấy và bạn có thể cũng cười để động viên họ, nhưng chắc chắn bạn không chê cười và xem thường họ, đặc biệt khi thấy họ cố gắng nhiều như vậy. Cũng thế thôi, khi bạn nói sai, phát âm sai từ hoặc ngữ pháp, người nước ngoài không chê cười bạn nên xin đừng xấu hổ, đừng tự ti. Họ thậm chí sẽ khuyến khích và sửa sai cho bạn nếu cần, có điều hãy giao tiếp với tâm thế một người học hỏi, nói chậm và kiên nhẫn sửa, đừng nói quá nhanh khiến họ không hiểu nhưng cũng không dám hỏi lại nhiều lần. Cho nên việc nói chậm có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ đấy.

Kĩ năng nghe là quan trọng nhất?

Chúng ta nghĩ nghe là quan trọng nhất vì chúng ta không nghe được khi người khác nói. Thật ra mọi kĩ năng đều quan trọng như nhau vì bạn nghe được mà không nói được thì có nghĩa gì? Nghe và nói luôn là hai kĩ năng được đề cao hàng đầu và mọi trung tâm, phương pháp học dường như đều tập trung vào đây. Cũng dễ hiểu sau nhiều năm ở trường trung học chúng ta đọc và viết biết bao nhiêu cũng có hiệu quả đâu, viết giỏi ngữ pháp có phải là biết nói đâu? Chính vì vậy mà mọi người thường hay xem thường hai kĩ năng này. Nhưng để tôi bật mí với bạn một kĩ năng bị xem thường nhất nhưng lại quan trọng nhất để bắt đầu nếu bạn là một người có các “tính xấu” bên trên: mất gốc, tự ti, không biết bắt đầu từ đâu, nói không được và nghe cũng chẳng xong, không có nhiều tiền đi trung tâm… vâng, kĩ năng ấy là chép và dịch. Tại sao thì dần dần sẽ được giải thích cụ thể sau trong các bài học nhé.

 

Học Viện Anh Ngữ Thần Chú – Phi Mantras Academy là nơi mình chia sẻ mọi bí kíp, bài học, cách thức, câu chuyện, quá trình mà bản thân Phi Tuyết đã kinh qua và đúc kết lại. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn vô số thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Thậm chí Phi còn giúp bạn kiếm tiền từ việc học Anh Văn thông qua các dự án của cá nhân mình lẫn của học viện. Vui lắm!

Anh Văn là một trong Ba món Bảo Bối đã giúp mình thay đổi cuộc đời, sống cuộc sống giàu đẹp, tự do hạnh phúc, mong nó cũng sẽ giúp bạn. Và nhớ nhé, mình không DẠY bạn học Anh Văn. Mình HƯỚNG DẪN bạn phương pháp của mình và song song tạo ra môi trường học vừa vui vừa dễ thôi.

Ba điều tối quan trọng trong việc học nói chung và học Anh văn nói riêng:

Động lực

Tham gia Học Viện bạn sẽ được hướng dẫn cách tự tạo ra động lực bền vững, tự thắp lửa cho bản thân và một khi lửa đã cháy, coi chừng, bạn sẽ bị nghiện học đấy.

Tạo động lực cũng cần có nghệ thuật: động lực càng được cá nhân hoá, cụ thể hoá và thực tế hoá thì càng giúp bạn bắt lửa nhanh hơn. Động lực mà làng nhàng thì học cũng làng nhàng ngay.

Động lực tốt nhất là khi nó liên quan tới thực tế cơm áo gạo tiền ngay trong hiện tại, chứ không chỉ trong tương lai.

Phương Pháp

Học bất cứ gì cũng vậy, có phương pháp đúng và kiên trì theo đuổi phương pháp ấy sẽ tiết kiệm cho bạn rất rất nhiều thời gian lẫn sức lực. Không có phương pháp đúng giống như không có bản thiết kế trước khi xây nhà, xây bao nhiêu năm cũng vẫn không ra được cái hình thù gì.

Phương pháp Anh ngữ Thần Chú là phương pháp được Viện Trưởng Phi Tuyết đúc kết từ rất nhiều các phương pháp nổi tiếng trên thế giới (phương pháp nghe thụ động, phương pháp Effortless, phương pháp Đoremon Thần Kì, phương pháp phản xạ…) kết hợp cùng nhiều năm thực hành của bản thân và rất nhiều nỗ lực sáng tạo để cho ra một bộ tài liệu (làm thủ công) giúp cải thiện đủ bốn kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và trước khi phát triển bốn kĩ năng này, Học Viện Thần Chú chú trọng giúp bạn phát triển bộ rễ trước thông qua hai kĩ năng mà có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới: Chép – Dịch. Mọi người thường bỏ qua bộ rễ nên việc học mới khó và không hiệu quả. Như một cái cây, nếu bạn chịu khó chăm sóc bộ rễ trước thì khi rễ đủ mạnh, cây sẽ lớn rất nhanh.

Cụ thể thì đọc bên dưới ha.

Môi trường

Học Viện Online là nơi tạo môi trường cho mọi người cùng đọc những tin hài hước, dịch thần chú, tin tức quốc tế thú vị, chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm thực tế, thực hành các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết (Phát triển cành nhánh) và nhất là tham gia các thử thách hàng tháng (phần thưởng lên đến 1 triệu đồng) và chia sẻ các cơ hội kiếm tiền từ việc học Anh Văn (thử thách ai-chăm-hơn hàng tháng, giúp Viện trưởng tư vấn cho các bạn mới đang muốn tham gia, tham gia việc dịch sách, tham gia sáng tạo và hoạt động hậu cần cho Học Viện: Thiết kế bộ tài liệu, làm sổ tay thủ công…)

Viện Online không áp lực về thời gian học hay áp lực “trả bài”, nó đơn giản là một môi trường để mọi người cùng rèn phản ứng với Anh ngữ một cách hài hước mỗi ngày và tham gia các hoạt động để tăng thêm động lực học.

Bộ tài liệu là cho các bạn tự học khi Offline (phát triển bộ rễ) và tham gia các thử thách mỗi tháng. Bộ tài liệu này bạn không thể tìm được ở đâu khác ngoài Học Viện Anh Ngữ Thần Chú nha. Tại sao bạn lại không thể tìm và tại sao bộ tài liệu này là quý hiếm thì chắc phải tham gia Học Viện mới biết bạn ạ hihi.

Tương lai khi Học viện phát triển và ổn định về phương pháp, cách thức, cách hoạt động, Học Viện sẽ mở các workshop online và có khi cả Học Viện Anh ngữ Thần Chú tại các tỉnh thành. Lúc này sẽ cần rất nhiều nhân lực và các bạn thành viên sẽ là những ứng viên đầu tiên mà Học Viện muốn cùng hợp tác.

Ngay lúc này, ngoài các học viên (Memes) ở khắp các tỉnh thành trên Việt Nam, từ Nam chí Bắc, Đông sang Tây, thì Học viện hiện đã và đang có các thành viên ở nhiều nơi trên thế giới: Mỹ, Úc, Nhật, Balan, Ý. Mong là sẽ nhiều nước hơn tham gia Học Viện của chúng ta.

Các bạn học viên trong Học Viện đều đã có người kiếm được tiền nhờ: Giúp Viện Trưởng tư vấn cho thành viên mới; thắng giải thử thách đầu tiên; Giới thiệu Học Viện cho bạn bè; Làm công tác hậu cần…

Nguyên tắc số một của Học Viện là: bạn phải học trước, cố gắng trước và thấy được hiệu quả của phương pháp bằng chính thực chứng của bạn, chỉ sau đó thì bạn mới có thể bắt đầu công việc cộng tác tư vấn cho Học Viện. Bạn không thể tư vấn nếu như bạn chưa trải qua, chưa thực chứng và chưa tự tin về việc bạn đang làm. Đấy là logic đơn giản.

Bây giờ, giới thiệu sơ về Phương Pháp: Hai kĩ năng bộ rễ: Chép và Dịch

Cách tốt nhất để học từ và ngữ pháp, là học thông qua câu hoàn chỉnh, có nghĩa, nhưng câu cần được chọn lọc kĩ càng. Ví dụ: câu “Phi Tuyết giỏi tiếng Anh và có cuộc sống xinh đẹp” – câu này chán òm ai thèm học, nhưng nếu như câu là “Nếu ngay bây giờ tôi bắt đầu học và học chăm chỉ, sáu tháng sau tôi có thể giỏi tiếng Anh, tôi sẽ sống một cuộc sống xinh đẹp, rực rỡ và cả giàu có, hơn bà phù thuỷ Phi Tuyết, đẹp hơn bả, cà khịa hơn bả, có người yêu ngon hơn bả, tự tin giao tiếp với bất cứ ai, không sợ bố con thằng nào…” Đấy, ví dụ vậy. Tự dưng thấy hứng thú liền nè hihi

Đùa chứ, để mình ví dụ bạn vài câu thần chú nha: “Nếu như bạn còn quan tâm đến người khác nghĩ gì về bạn, bạn còn là tù nhân của họ”; “Họ muốn chôn vùi chúng ta, nhưng họ không biết rằng: chúng ta là hạt giống”; “Hãy gầy dựng một cuộc sống, không chỉ đẹp bên ngoài mà còn tốt cả bên trong”; “Mỗi sáng thức dậy bạn có hai lựa chọn, hoặc là tiếp tục ngủ và mơ giấc mơ của bạn. Hai là thức dậy và tìm cách đạt được giấc mơ đó”; “Bí quyết thành công nằm ở những việc làm nhỏ bé thường ngày của bạn”… – Đây là những câu thần chú.

Bạn sẽ nghĩ những câu này trên mạng đầy, tự lấy về học cũng được. Ồ tất nhiên, nhưng cẩn thận nhé. Vì không phải câu nào nghe hợp lý cũng là đúng đâu, và không phải câu nào mọi người đều tán thưởng cũng là đúng đâu bạn ạ.

Đó là lý do tại sao Viện Trưởng phải lựa chọn rất kĩ lưỡng các câu thần chú trước khi chia sẻ cho các bạn ở đây hay in ra trong bộ tài liệu. Vì một câu mang tinh thần sai sẽ tác động vào cuộc sống của các bạn theo cách tiêu cực kiểu “sai một ly đi một dặm”. Ví dụ những câu không phải thần chú, thậm chí là độc-hại-chú: “Đừng bao giờ tin tưởng những người mà cảm xúc của họ thay đổi theo thời gian, nhưng chỉ tin những người mà cảm xúc không bao giờ thay đổi kể cả khi thời gian thay đổi”

Một câu ngu xuẩn mặc dù nghe rất hợp lý.
Cảm xúc là thứ luôn thay đổi, đây là điều đầu tiên người ta phải chấp nhận vì nó đơn giản là thực tại khách quan.
Một đứa nhỏ thích búp bê không thể bắt nó trưởng thành vẫn thích búp bê.
Một người chồng thích ăn cá kho không thể bắt anh ta ăn cá kho suốt 3 bữa một ngày, 7 ngày một tuần mà vẫn bắt anh ta phải thích.
Một người vợ từng nhỏ nhẹ dịu dàng nhưng cuộc sống khó khăn hoá họ thành đá thành cay nghiệt không thể trách người vợ tại sao thay đổi và cũng chẳng thể trách người chồng tại sao chán vợ…
Kể cả cha mẹ dù luôn yêu thương con cái nhưng tính chất tình yêu cũng thay đổi theo thời gian. Có lúc cần tình yêu của một người độc tài, có lúc cần tình yêu của người bạn, có lúc cần yêu như một người bên ngoài. Hoặc vợ chồng dù yêu thương nhau cả đời cũng thế, tính chất tình yêu luôn biến thiên đổi khác từng ngày, không bao giờ lặp lại i chang cũ, như câu nói “không ai có thể tắm hai lần một dòng sông”. Cảm giác chính là dòng sông luôn tuôn chảy mà không ai có thể giữ nó y nguyên như cũ được.

Cho nên, những ai luôn trông chờ thứ gì đó hay ai đó không bao giờ thay đổi, là người ngu ngốc và thường sự ngu ngốc phải trả giá bằng rất nhiều thất vọng lẫn đau đớn.
Chấp nhận quy luật thay đổi của vũ trụ, hiểu nó, ứng dụng nó thì mới có thể bình thản đón nhận mọi điều xảy tới với mình và cảm thông cho người khác. Đấy mới là cách sống đúng của trí huệ, nhận biết, yêu thương.

Hoặc câu thứ hai: “Tôi không hối tiếc quá khứ của mình nhưng tôi tiếc thời gian tôi đã lãng phí với những người tệ hại.” Ủa, cũng vẫn là hối tiếc, vẫn là quá khứ mà, khác gì nhau?
Giống như nói “Tôi chẳng lo gì chuyện tương lai, tôi chỉ lo mỗi ngày mai”. Ủa chứ ngày mai không phải tương lai hở?

Cho nên các bạn yên tâm là bất cứ câu thần chú nào các bạn được học và dịch là đã qua sự kiểm duyệt rất khắt khe của Viện Trưởng Phi Tuyết rồi đó nha (già cả lại độc thân nên khó tính lắm chứ đùa). Từ hàng ngàn câu mà chỉ chọn có trăm câu ra để in bộ tài liệu thần chú là cũng vất vả lắm á nha hihi

Thần chú là những câu nói ngắn gọn nhưng mang tinh thần khai phóng, sáng tạo, trách nhiệm khiến người ta hiểu cuộc sống hơn, yêu cuộc sống hơn, sống hài hoà, an bình, rực rỡ, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thần chú cũng là những câu truyền động lực, mang thông điệp, mang năng lượng và bài học cuộc sống đã được chọn lọc kĩ càng về mặt nội dung lẫn tinh thần giúp bạn học từ, học ngữ pháp một cách hiệu quả và thú vị. Tất nhiên nó cũng rèn chúng ta năng lực phản xạ, phản ứng với tiếng Anh, cách tư duy bằng tiếng Anh. Điều này rất quan trọng trong giao tiếp nha.

Sau khi đã xong phần chép-đọc-dịch thần chú (những câu ngắn), bạn sẽ sẵn sàng để chép-đọc-dịch các đoạn dài hơn (một đoạn hay một trang sách)
Sau khi chép và dịch đủ nhiều về lượng (quy luật lượng-chất) bạn đã thuộc kha khá từ vựng, hiểu cách dùng ngữ pháp và kết hợp cùng các bài nghe đọc (cũng dựa theo quy luật lượng-chất, phương pháp effortless English) thì bạn sẽ học được các quy luật phát âm cơ bản. Hiểu quy luật này bạn sẽ phát âm chuẩn trong mọi trường hợp từ đọc sách cho tới giao tiếp.

Mọi kĩ năng đều được chú trọng trong Học Viện nhưng đều có quy luật trước sau: chép-dịch trước, rồi nghe-đọc, rồi viết-nói. Mỗi kĩ năng lại được xây dựng quy trình trên các quy luật cụ thể để đảm bảo việc học hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất. (Ví dụ quy luật nghe: nghe một bài/một phút/100 lần, hiệu quả gấp 100 lần việc nghe 1 bài/dài 100 phút/chỉ 1 lần)

Cái gì cũng có quy luật hết. Việc khám phá ra quy luật và của Viện Trưởng, chia sẻ nó là mục đích của Học Viện. Các bạn chỉ cần chăm chỉ làm theo và chỉ khi đã làm theo, bạn mới thấy được tác dụng, chứ không thể nào không học, không bỏ công sức, thời gian mà đòi phương pháp học có hiệu quả. Đấy là chuyện hão huyền, không thể. Bạn muốn nói giỏi, bạn phải nói. Bạn muốn nghe giỏi, bạn phải tập nghe. Không ai nói thay hay nghe thay cho bạn được cả.

Như đã nói ở trên, nhắc lại một tí: Học viện online chú trọng việc tạo thói quen tương tác với Anh ngữ mỗi ngày thông qua các tin ngắn thú vị, ý tưởng hài hước, những câu châm ngôn, câu thần chú được cộng đồng quốc tế ưa thích và đồng tình. Học viện cũng là nơi chia sẻ các thử thách học tập hàng tháng, nơi các bạn Học viên vừa học vừa cùng nhau chia sẻ các thắc mắc, phân vân, vừa là nơi để các bạn kiếm thêm thu nhập thông qua việc học (thử thách học chăm nhận tiền hoặc giúp Viện trưởng tư vấn cho các bạn mới và nhận tiền kẹo, hoặc giúp Viện trưởng dịch sách nhận tiền nữa… Đây là giai đoạn khởi đầu. Mai mốt khi Học Viện mở rộng các sự kiện sẽ cần nhiều nhân lực và lúc này các bạn học viên sẽ được ưu tiên chọn làm partner giúp Viện trưởng run các workshop ấy)

Tư vấn vầy cũng đủ nhiều rồi. Giờ đến lượt bạn phải quyết định thôi, nếu muốn học thì nhắn tin cho mình (Fanpage hoặc facebook Phi Tuyết) biết nha, để còn chuẩn bị tài liệu cho bạn vì tài liệu này làm thủ công khá mất thời gian nè. Đồ thủ công mang một năng lượng rất khác so với đồ công nghiệp, cái này cũng là ý đồ nha)

Hoặc nếu thấy tài liệu tự học là hơi “quá nhiều” lúc ban đầu thì bạn hoàn toàn có thể tham gia nhóm online trước nhé, membership chỉ 500k, không cần làm bài tập ở nhà gì cả, chỉ rèn phản ứng mỗi ngày thông qua các câu thần chú và những chuyện vô cùng hài hước mà Học Viện đăng tải mỗi ngày. Ví dụ: “Tao không quan tâm mày là ai, giàu hay nghèo, đẹp hay xấu, tử tế hay xấu tính, quan điểm chính trị là gì. Tao không quan tâm, vì đơn giản: tao ghét tất cả mọi người.” hahaa một câu đùa mà không đùa, thông điệp tưởng tiêu cực mà buồn cười gần chết. Rồi một câu khác, như là “Hãy là chính mình đi. Xấu tốt gì cũng được. Vì đàng nào cũng có ai thích mày đâu mà lo.” Hahaa lại buồn cười gần chết, bổ sung hoàn hảo cho câu trên.

Ví dụ câu: “Ê, mày đẹp gái quá. Mày có bạn trai chưa?” “Rồi” “Không sao, vì mày đẹp quá, mày xứng đáng có thêm một bạn trai nữa”. hahaa chết cả cười, bản thân Viện trưởng là người không chỉ đọc, chia sẻ những tình huống buồn cười này cho các bạn trên Học Viện, mà còn ứng dụng những điều này vào cuộc sống luôn để chọc cười khắp thiên hạ, đâm ra thế gian này, bạn bè khắp tứ phương, ai cũng yêu quý, mời gặp mặt, ăn uống, du lịch, chỉ tiếc là tuổi già khó tính ít thích đi đâu trừ khi thiên thời-địa lợi-nhân hoà đầy đủ. Nhưng bất cứ nơi nào Viện trưởng đi, tình huống nào thú vị VT gặp trong đời sống, những câu chuyện giao tiếp thực tế đều sẽ được chia sẻ dần trên Học Viện online, các bạn muốn học Anh văn qua con mắt thực tế, tình huống thực tế, đảm bảo không đâu chia sẻ cho bạn nhiều cho bằng Học Viện Anh ngữ Thần chú của Phi Tuyết, vì lý do đơn giản: tính mình hào sảng lại nhiều chuyện bỏ mẹ, cái gì cũng kể, chẳng giữ được chuyện gì cho bản thân bao giờ.

Thôi quay lại bộ tài liệu chút.

Bộ tài liệu thủ công gồm một sổ tay bìa da, bộ thần chú 100 câu, một cuốn sách để chép dịch và một cuốn sách để đọc, giá bộ tài liệu là 1 triệu đồng, không thể tìm ở bất cứ đâu trên thị trường cả. Viện trưởng đọc hàng trăm cuốn sách mới tìm ra cuốn này là tuyệt nhất cho bạn thực hành vì tính ứng dụng cao của nó lẫn tính hài hước, thông minh và rất khai phóng tinh thần.

Bộ tài liệu tập trung vào kĩ năng chép-dịch vì đây là kĩ năng dễ nhất, bạn có thể học bất cứ lúc nào, ở bất cứ cấp bậc trình độ nào. Nhưng nó cũng là kĩ năng nền tảng nhất vì nó cho phép chúng ta học từ – ngữ pháp – cách chuyển ý chuyển ngữ rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Các bạn trong học viện sau khi chép dịch vài trang sách đã có thể đọc những trang khác mà tra rất ít từ điển, nó là hiệu quả trông thấy luôn nếu như bạn chịu khó làm theo hướng dẫn.

Sau khi đã xong bộ tài liệu + mỗi ngày tham gia đọc/dịch/xem các clip trên Học Viện, nếu kết hợp cả nghe luôn thì sau ba tháng là hoàn toàn có thể giao tiếp ổn, ổn ở đây là biết phải nói gì và nói sao cho tự nhiên, đúng phát âm, chứ không phải kiểu học thuật nặng nề hay kiểu tiếng Anh dạng bồi nha.

Cái hay nhất của Học Viện là sự kết hợp của ba yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng: Động lực + Phương Pháp + Môi trường. Động lực thì học viện có những thử thách mỗi tháng để bạn nếu học chăm có thể kiếm tiền ngay trên việc học của mình. Phương pháp được chia sẻ tất tật trên học viện và đó cũng là môi trường luôn: 2 môi trường cả online và offline, mình đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức thì thành quả của mình sẽ càng nhanh và sâu bấy nhiêu. Cái này không một ai dám đảm bảo rằng bạn không học cũng giỏi, đấy là lời nói dối thôi hihi.

Ôi mỏi tay quá, mình tư vấn vầy bạn thấy đủ chưa?

Nếu đủ rồi, thì hãy nhắn tin cho mình ngay để đặt bộ tài liệu và được add vào Học Viện.

Nếu vẫn chưa đủ, thôi bái bai ngày mai gặp lại chứ mình chẳng còn biết nói gì thêm nữa huhu

Xin cảm ơn!

Namaste…