Muốn viết sách, hãy đọc sách


Phi Tuyết và hành trình từ người đọc thành người viết

Tôi không phải là một người thành công hay giàu có, càng không phải người nổi tiếng hay có tài năng gì hơn người – nhưng tôi lại có thể khiến nhiều người ghen tị với cuộc sống của mình: một cuộc sống tự do và hạnh phúc.

Nhiều người cho rằng tôi may mắn. Vâng, hẳn rồi, tôi là người vô cùng may mắn, nhưng có Thượng Đế làm chứng rằng tôi đã không chỉ ngồi im cầu nguyện cho may mắn rơi xuống đầu mình, mà trong nhiều trường hợp tôi đã chủ động tạo ra hoàn cảnh để may mắn xuất hiện.

Bạn có nghĩ tôi may mắn không khi không phải lo chuyện đi làm kiếm sống mà tự do đi khắp nơi làm điều mình thích, được mời làm những công việc thú vị, luôn có thể chủ động cuộc sống của mình mà không lệ thuộc bất kì ai? Bạn có nghĩ rằng tôi may mắn không khi tìm ra được người bạn đời đúng như tôi mong ước? Bạn có nghĩ tôi may mắn không khi cứ liên tục đạt được những mục tiêu tôi từng đề ra cho mình? Bạn có nghĩ là tôi may mắn không khi được rất nhiều bạn đọc cả trong và ngoài nước yêu mến ủng hộ?

Chia sẻ với các bạn bí mật của tôi, bí mật về quy trình giúp tôi có được cuộc sống mãn nguyện hơn cả những gì tôi từng nghĩ tới. Xin chia sẻ với các bạn một công thức mà bạn hay bất cứ ai cũng có thể làm theo để tự thay đổi chính cuộc đời mình, công thức ấy là:

“Đọc – Hành động – Viết – Hành động nhiều hơn”

Đây là bộ ba những việc làm quan trọng đã thay đổi cuộc đời tôi và tôi tin cũng có thể thay đổi cuộc đời rất nhiều người khác nữa.

Trước tiên bắt đầu với việc đọc mà nhân sinh quan của tôi thay đổi. Tôi bắt đầu hành động với những niềm tin mới của mình và đã có một cuộc sống tương đối tốt đẹp. Nhưng việc sống trong thế giới xinh đẹp một mình quả thật có hơi cô đơn nên tôi đã bắt đầu viết, viết để nhớ lại, để học hỏi, để chia sẻ và viết để theo đuổi SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI MÀ TÔI ĐÃ CHỌN: “Lan truyền những thông điệp tốt đẹp của cuộc sống”. Đọc và viết là hai việc giúp tôi hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình một cách hiệu quả nhất.

Ngay cả việc “chọn một sứ mệnh” thay vì “tìm ra sứ mệnh của cuộc đời mình” cũng là một ý tưởng vô cùng quý giá mà tôi đã “thu hoạch” được thông qua một cuốn sách đặc biệt (mà tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong cuốn sách này). Việc CHỌN SỨ MỆNH này cơ bản đã thay đổi sự chủ động của tôi với cuộc đời mình và tất nhiên cũng có thể với cuộc đời của bất cứ ai, kể cả bạn. Thế giới sẽ thật tốt đẹp nếu ai cũng chọn lấy một sứ mệnh để mà theo đuổi và cống hiến thay vì mãi ngồi đợi chờ một sứ mệnh từ trên trời rơi xuống hay ai đó trao cho.

Trong mắt tôi, Sách là một món quà tuyệt vời của cuộc sống, là thứ đã tạo ra bước ngoặt quan trọng nhất tôi từng có trong đời. Món quà đó đã mang đến cho tôi một cuộc sống trước đây tôi thậm chí còn không dám tưởng tượng. Chính vì vậy tôi muốn lan truyền, muốn thật nhiều người có thể khám phá và tận dụng món quà này, muốn thật nhiều người tìm được những kho báu quý giá đang được ẩn giấu trong những cuốn sách.

Và đó cũng chính là lý do mà cuốn sách này đang nằm trên tay bạn.

Đây không chỉ là một cuốn sách mà là cách tôi thực hiện sứ mệnh của mình: sứ mệnh lan truyền tình yêu và cảm hứng đọc sách đến với các bạn.

Có câu nói “Có thực mới vực được đạo” nghĩa là con đường tầm đạo đến dễ hơn khi bạn không còn phải quá bận tâm chuyện cơm áo gạo tiền, chúng ta thường hiểu nôm na câu này là về tầm quan trọng của đồ ăn thức uống. Tôi cho rằng không cách gì để cho bạn thấy tầm quan trọng của việc đọc sách cho bằng nói về lợi ích của nó, những lợi ích cũ mà bạn đã biết nhưng không bận tâm hoặc những lợi ích mới do chính tôi “khám phá” ra và “làm mới” lại. Nhưng đọc cuốn sách này không thôi là không đủ, “có thực mới vực được đạo” bạn phải thực hành và cảm nghiệm giá trị của sách lên chính cuộc sống của bạn – thế thì bạn mới “vực được đạo”.

Đạo không phải thứ ai có thể đem cho ai như một món đồ, đạo là những chân lý trong cuộc sống mà bạn phải sống nó thì mới thấu hiểu và mới được giải thoát như câu nói “Sự thật sẽ giải phóng ngươi.”
Hành trình đọc sách, xét theo hướng này có thể coi như một con đường “tầm đạo”, truy tìm chân lý để giải phóng chính chúng ta. Tôi đã được giải phóng bằng cách ấy. Sách đã cho tôi một cuộc sống tốt đẹp mãn nguyện đến thế này thì không lý gì bạn lại không nhận được gì.

Tôi không có quyền năng để ĐẢM BẢO sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng tôi hứa với bạn rằng không ai dám chắc chắn rằng bạn không thể. Bởi vì IMPOSSIBLE = I’M POSSIBLE. Chà chà, bạn bắt đầu thấy “quyền năng” của con chữ chưa nào?

Con chữ có những quyền năng hệt như những con số, chữ và số là hai nền tảng tạo nên và định hình thế giới này, vũ trụ này và định hình nên cả cuộc sống của mỗi người chúng ta trong thế giới.

Đọc sách là cách dễ nhất để khám phá quyền năng của những con chữ ấy.

Một trong những quyền năng của nó là giải phóng bạn khỏi những xiềng xích nô lệ tư duy và quyền năng khác nữa là nó có thể mang lại cho bạn một cuộc sống xinh đẹp viên mãn. Tôi là chứng nhân. Tôi tuyên bố điều này vì tôi đã thực hiện và trải nghiệm những quyền năng ấy. Bạn có thể tin hoặc không nhưng trước khi tuyên bố không tin, hãy đọc hết cuốn sách này xem sao nhé.

Hãy để việc đọc sách là bước khởi động đầu tiên trong hành trình SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN SỐNG!